EURÉKA 2019 vào chặng nước rút

(MTO 11 - 22/11/2019 20:33)

Sáng 22/11, Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA lần thứ 21 năm 2019 chính thức diễn ra với sự tranh tài của 156 đề tài.

Xuất sắc vượt qua 858 đề tài của 2069 sinh viên, 156 đề tài đến từ 72 trường đại học, cao đẳng, học viện đã có mặt tại Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – EURÉKA năm nay.

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Hội đồng giám khảo và trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng trong 13 phòng hội đồng (riêng lĩnh vực Kinh tế có 2 phòng hội đồng).

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – EURÉKA năm nay được triển khai và thực hiện từ tháng 7 - 11/2019. Chủ nhân của các đề tài tham gia dự thi là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc, theo hai hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Lễ Khai mạc Vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – EURÉKA 2019

Theo Ban tổ chức, các đề tài góp mặt trong vòng chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA đã trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao trước khi đăng ký tham gia vòng bán kết tại TP.HCM. EURÉKA là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường trên toàn quốc.

Anh Ngô Minh Hải (Phó Bí thư Thành đoàn TP. HCM) phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng chung kết EURÉKA lần thứ 19 năm 2019

Các đề tài đạt giải Đặc biệt và giải Nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ TP.HCM hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

Ngoài ra, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Thành đoàn TP.HCM sẽ hỗ trợ giới thiệu những đề tài có khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng, giới thiệu đăng ký tham gia chương tình “Vườn ươm sáng tạo Khoa học và Công nghệ Trẻ”, các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Cơ cấu giải thưởng:

- 1 Giải đặc biệt: 20.000.000 đồng + Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

- 1 Giải nhất: 10.000.000 đồng/giải + Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

- 1 Giải nhì: 5.000.000 đồng + Bằng khen Thành đoàn TP.HCM.

- 1 Giải ba: 3.000.000 đồng + Bằng khen Thành đoàn TP.HCM.

- Các giải khuyến khích: 2.000.000 đồng + Bằng khen Thành đoàn TP.HCM.

LÊ VĨNH

(Theo Mực Tím)

Bình luận