Duy Mạnh cùng Ngọc Hải lập công, đội tuyển Việt Nam "phá dớp" lịch sử

(MTO 10 - 15/10/2019 20:56)

"Cái dớp" không thể thắng Indonesia trong các giải đấu chính thức tồn tại suốt 2 thập kỉ đã được thầy trò HLV Park Hang-seo phá vỡ sau trận thắng 3 -1.

Đây là chiến thắng xứng đáng của Quang Hải và đồng đội khi chúng ta tỏ ra vượt trội hơn chủ nhà về mọi mặt. Trừ tình huống để đối phương gỡ 1 bàn vào những phút cuối trận, hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam chơi chắc chắn. Không chỉ vậy, bộ đôi Duy Mạnh và Ngọc Hải còn ghi 2 trong tổng số 3 bàn cho đội tuyển Việt Nam (bàn còn lại do Tiến Linh ghi).

Ảnh The AFC

Đội hình ra sân của tuyển Việt Nam

Ở hàng tiền vệ, tuy vắng mặt Nguyễn Tuấn Anh nhưng với khả năng cầm nhịp của Đỗ Hùng Dũng và Phạm Đức Huy cùng sự sáng tạo của Quang Hải, Việt Nam kiểm soát hoàn toàn khu vực giữa sân. Thế trận tấn công vì thế cũng trở nên sáng sủa với vô số cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam.

Tỉ số lẽ ra đã được nâng lên 4 -1 nếu Đỗ Hùng Dũng không sút hỏng quả penalty ngay phút cuối cùng. Tuy nhiên, tỉ số 3 -1 cũng là phần thưởng xứng đáng cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Với 3 điểm có được, Việt Nam tạm thời vươn lên xếp thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022.

NAM TRÂN

Bình luận