Được nghỉ học phòng dịch virus corona, teen làm gì?

(MTO 2 - 07/02/2020 15:39)

Ngoài tự học ở nhà, một số bạn trẻ tranh thủ thời gian được nghỉ học để phòng dịch virus corona để đọc sách, làm những việc bổ ích...

Bạn Tô Nguyễn Minh Hiếu, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết, trong thời gian được nghỉ học để phòng dịch virus corona, bạn chỉ ăn uống ở nhà, hạn chế đến những nơi đông người. "Tranh thủ thời gian này, mình đọc thêm sách chuyên ngành cũng như tự học thêm Anh văn. Ngoài ra, mình cũng tranh thủ dọn lại bàn học nữa", Minh Hiếu kể.

Bạn Tô Nguyễn MInh Hiếu đang đọc sách

Hai bạn Đình Tiến, Tuấn Hưng (15 tuổi) cùng các anh chị em trong nhà về quê, phụ giúp ngoại. "Anh chị em mình tranh thủ những ngày nghỉ làm cỏ, giúp vườn lan nhà ngoại sạch sẽ, gọn gàng hơn, thay vì đợi tới hè mới làm như mọi năm".

Đình Tiến - Tuấn Hưng đang trồng cây lan

Một phần vườn lan đã hoàn thiện

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm virus corona, nhiều tỉnh thành, trong đó có TP.HCM, cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2/2020. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong thời gian này, teen tụi mình nên hạn chế đến chỗ đông người, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người dấu hiệu hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona và nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng, giữ vệ sinh thân thể và có chế độ ăn uống hợp lí để tăng sức đề kháng, phòng tránh dịch bệnh.

HOÀNG NGÂN
Ảnh: NVCC

Bình luận