Đừng vì mỏi chân mà dừng lại

(MTO 8 - 29/08/2021 10:48)

Hãy cứ bước tiếp nếu bạn không muốn là kẻ thất bại...

Gửi cậu,

Dù là một cô gái xinh đẹp hay một anh chàng điển trai, đang rất lười biếng và muốn thay đổi. Vì muốn cậu thay đổi để có một cuộc sống tốt hơn nên tớ mới viết những dòng này nên cậu hãy đọc và suy ngẫm lời của tớ sắp nói dưới đây nhé. Tớ rất vui khi cậu đọc hết bài viết này

Hình như mấy tháng trôi qua rồi mà cậu vẫn chưa đạt được mục đích nào nhỉ? Rõ ràng bản thân các cậu biết như vậy nhưng vẫn không làm gì ư? Cậu lấy lí do áp lực, mệt mỏi để che đậy cho sự lười nhác của mình thì thật nực cười, có bao nhiêu người ngoài kia ngày đêm họ lăn lộn, không bỏ một giây, một phút nào để lao động làm việc vì cuộc sống này không cho phép họ dừng lại. Tớ thấy cậu nhìn cuộc sống này quá màu hồng rồi đấy, cậu không dám bước ra khỏi vòng an toàn thì khi nào cậu mới trưởng thành được.

Bản thân tớ không phải là một con người hoàn hảo gì cả, quá khứ của mình là một con người cực lười nhác luôn. Tớ luôn cho rằng bản thân mình bình thường, sống bình thường không cần phải cố gắng thay đổi bản thân làm gì. Hồi trước mình bị chê body shaming cùng với khuôn mặt nghĩa địa nhiều mụn, buồn hơn là tớ còn là đứa với học lực trung bình khá. Khi tớ học lớp 9 có bạn kia hỏi mình rất nhiều câu hỏi:

“ Sao cậu không giảm béo đi? Sao mặt cậu nhiều mụn thế? Tại sao cậu không cố gắng học tốt hơn ngày hôm qua mà cứ dẫm chân tại chỗ thế?”

Tớ trả lời một cách rất hồn nhiên: “Đang tuổi ăn tuổi học thì cứ ăn chứ giảm béo gì với lại tớ nhác chăm sóc da lắm nên da tớ cứ nổi mụn vậy đó” tưởng chừng như tránh được câu hỏi cuối nhưng người bạn kia lại gặng hỏi: “ Vậy thì tại sao cậu không cố gắng học?”. Đó chỉ là câu hỏi bình thường bạn bè hỏi nhau thôi nhưng cũng để tớ suy nghĩ cho đến bây giờ…

Tại sao mình không cố gắng thay đổi bản bân trở thành một phiên bản tốt hơn hôm qua? Đến bây giờ tớ câu nói ấy đã khiến cho tớ một cách nhìn, một suy nghĩ khác. Chính nhờ đó mà tớ đã không ngừng nỗ lực mỗi ngày để có một bản thân tốt nhất từ trước tới nay. Tớ đã học giỏi hơn, và ngày nào cũng tập thể dục nên body tớ cũng ổn hơn rồi đấy. Những mục tiêu mà tớ tháng nào cũng đặt ra cũng hoàn thành được 90% rồi. Vậy nên hãy cứ quyết tâm thì không có gì là không thể.

Cậu à, xung quanh cậu lúc nào cũng có những người giỏi giang hơn cậu, mà chẳng những thế, họ còn xinh đẹp hơn , điển trai hơn và thông minh hơn cậu. Cho nên ngay từ giây phút này hãy xem lại những mục tiêu cậu đã đặt ra từ lâu mà chưa hoàn thành được đừng chần chừ gì nữa hãy làm ngay đi. Thử dậy sớm đứng ngắm nhìn bầu trời yên ả, suy nghĩ thật kĩ cuối cùng bản thân cậu thực sự muốn cái gì.

Hãy tạm thời buông bỏ những áp lực của tuổi tác, cuộc sống và những điều tồi tệ nhất để tâm hồn cậu trở nên nhẹ nhàng hơn. Tớ tin trên đời này không gì là không thể thay đổi và cậu cũng vậy. Nên hãy cố gắng hết mức có thể, đừng bỏ cuộc giữa chừng. CHÚC CẬU THÀNH CÔNG!

Những câu nói dưới đây chắc có lẽ sẽ giúp cậu có động lực hơn:

“Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác”

“ Hãy làm việc khi người khác còn ngủ. Học hỏi khi họ đang tiệc tùng. Tiết kiệm khi họ đang phung phí. Và bạn sẽ sớm có được cuộc sống mà họ hằng mơ ước”

“ Có một câu, kiên trì chưa hẳn đã thành công, nhưng từ bỏ chắc chắn sẽ thất bại”

Cecilia Lina (Xóm 15, Tây Vạn, Nghi Vạn, Nghi Lộc, Nghệ An)

Bình luận