Đừng tiếc một lời cám ơn!

(MTO 7 - 23/07/2019 16:08)

Một nữ sinh bị trộm xe và được các "hiệp sĩ" tìm lại giúp. Chuyện không có gì đáng nói nếu bạn ấy không có hành động vô tư đến mức vô tâm dành cho những người vừa giúp mình.

Rất may là với sự lên tiếng của cộng đồng mạng và gia đình, bạn ấy cũng đã nhận ra sai lầm của mình và tìm gặp các "hiệp sĩ" để xin lỗi và nói lời cám ơn. Nhưng từ cách cư xử của bạn cũng khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi: liệu một câu nói cảm ơn có quá khó để thốt lên đối với người trẻ?

Các hiệp sĩ cũng chẳng cần điều gì đáp lại to tát nhưng nếu cô gái “tiết kiệm” một lời cảm ơn thì quả là đáng trách. Hình thức xã giao thông thường nhưng càng ngày càng thấy hiếm gặp giữa cuộc đời bận rộn. Thờ ơ với cuộc đời chính là thờ ơ với cuộc sống của chính mình.

Phải khẳng định rằng, trên đường đời chúng ta phải bắt gặp rất nhiều gian nan thử thách và những thăng trầm trong cuộc sống. Đến một lúc nào đó, chúng ta cần người khác giúp đỡ. Có thể là từ những người thân thuộc, bạn bè hoặc cũng có thể là những con người xa lạ. Sự giúp đỡ bao giờ cũng nên được đáp lại bởi lời cảm ơn vì hơn hết lời cảm ơn là tình cảm, sự biết ơn của người nhận và còn khiến cho người cho đi cảm thấy vui vẻ và được trân trọng. Nếu không hết lòng với đời thì đời cũng sẽ chẳng bao giờ đem lại trái ngọt, hoa thơm cho chính bản thân mình. Bởi "cho đi là còn mãi" nên người trẻ đừng tiếc lòng biết ơn và lời cảm ơn đối với những người từng yêu thương, giúp đỡ chính mình.

KIM UYÊN

Bình luận