Đức Phúc tổ chức “hội trại” cho Vpop

(MTO 9 - 28/09/2020 22:40)

Đúng 20 giờ ngày 27/9, MV “Người Ơi Người Ở Đừng Về" chính thức được Đức Phúc cho ra mắt để giải đáp mọi thắc mắc của khán giả.

Đức Phúc đã “chơi lớn” khi không chỉ kết hợp với ekip âm nhạc chất lượng mà còn mời dàn cameo đình đám toàn các tên tuổi lớn như NSND Minh Hằng, NSND Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSUT Thu Hương, gia đình Hoa dâm bụt Hoà Minzy - Erik cho đến các KOLs đang được giới trẻ yêu thích như Long Chun… MV lấy bối cảnh học đường, kể về câu chuyện “ngược về quá khứ" cùng những kỉ niệm thời đi học của những kẻ đã lớn. Ở đó, Đức Phúc và dàn KOLs trẻ đang là những học sinh cấp 3 ở thời điểm quá khứ năm 2020, còn các nghệ sĩ lớn như Xuân Bắc, Công Lý, Minh Hằng, Tự Long… chính là hiện thân của hội bạn đó ở hiện tại 20 năm sau.

Đức Phúc trong buổi họp báo ra mắt MV.

Bên cạnh nội dung MV hài hước, dễ chịu, Đức Phúc cũng cho thấy một sự thay đổi lớn trong âm nhạc, đặc biệt phải kể đến sự kết hợp đầy bất ngờ với Suboi và DTAP. Ca khúc "Người Ơi Người Ở Đừng Về" được viết ở thể loại Reggaeton, hay được hiểu là nhịp Moombahton kết hợp với yếu tố quan họ Bắc Ninh, làm nên thể loại World Music. Trong bài có sử dụng đàn đáy - nhạc cụ đặc trưng độc đáo chỉ có ở Việt Nam, sử dụng nhiều trong ca trù. Bên cạnh đó còn có tiêu, sáo trúc cho đoạn drop và đoạn điệp khúc, cũng là thu âm tiếng thật.

Đức Phúc tặng hoa cho khách mời.

Mặc dù không xuất hiện trong MV nhưng Suboi đã để lại dấu ấn đậm nét khi cất giọng rapmelody rất hoà hợp cùng phần hát của Đức Phúc. Sự kết hợp không tưởng này đã đem lại thành công khi thể hiện đúng tinh thần tích cực của “Người Ơi Người Ở Đừng Về".

MV “Người Ơi Người Ở Đừng Về" là sản phẩm comeback của Đức Phúc sau 7 tháng kể từ MV “Hơn Cả Yêu”. Khác với các MV trước có chủ đề về tình yêu, “Người Ơi Người Ở Đừng Về" đã thể hiện một khía cạnh khác trong âm nhạc lẫn hình ảnh của Đức Phúc khi khai thác câu chuyện học đường - quãng thời gian mà ai cũng từng trải qua, dễ dàng chạm đến cảm xúc của khán giả.

CHẤN HÀO

(Theo Mực Tím)

Bình luận