Du lịch xứ Huế qua phim Mắt biếc

(MT 52 - 25/12/2019 16:20)

Từ trang sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đạo diễn Victor Vũ đem đến màn ảnh bộ phim Mắt biếc với bối cảnh chính được quay ở Quảng Nam và Huế. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra được những địa điểm du lịch nổi tiếng đã góp mặt trong các góc máy đẹp như mơ.

Quảng Điền - vùng đất nên thơ

Huyện đồng bằng ven biển này “đốn tim” rất nhiều bạn trẻ mê khám phá bởi phong cảnh thanh bình và nguyên sơ. Ghé thăm Quảng Điền, teen sẽ không thể bỏ lỡ vẻ đẹp yên ả trên phá Tam Giang. Trải dài khoảng 24km từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương, phá Tam Giang là đầm phá nước lợ lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là một trong những điểm đến đặc sắc của Quảng Điền. Bạn có thể “bung xõa” với nhiều hoạt động tại đây như chèo thuyền kayak, câu cá cùng ngư dân rồi thưởng thức hải sản tươi chế biến tại chỗ. Ngắm hoàng hôn trên phá cũng là trải nghiệm tuyệt vời khiến bạn không thể nào quên.

Hoàng hôn trên phá Tam Giang

Nếu bạn thích khám phá những địa điểm mới mẻ, độc lạ thì xã Quảng Phú huyện Quảng Điền chính là tọa độ gây thương nhớ tiếp theo. Vùng ngoại ô này nổi tiếng với làng nghề mây tre đan Bao La. Khách du lịch sẽ được thưởng lãm những mô hình lưu niệm như cầu Tràng Tiền, chùa Thiên Mụ, các loại đèn lồng cổ kính… Tất cả đều được đan bằng tay rất công phu và tỉ mỉ. Cũng tại Quảng Phú, cánh đồng mía bát ngát cùng những cây vông đồng to lớn, trải dọc đường làng sẽ khiến bạn “xiêu lòng” vì khung cảnh mang đến cảm giác vừa thôn dã vừa thơ mộng. Đó cũng là lí do đoàn làm phim chọn Quảng Phú làm địa điểm bấm máy đầu tiên, phác họa bối cảnh làng Đo Đo yên bình.

Làng nghề mây tre đan Bao La

Lăng Khải Định và niềm hoài cổ

Huế là xứ sở của nhiều di tích trầm mặc. Trong số những lăng tẩm và đình chùa ở cố đô, lăng vua Khải Định được xem là điểm tham quan đặc sắc. Kiến trúc của lăng là sự kết hợp độc đáo từ kiến trúc Ấn Độ giáo, Phật giáo, Gothic đến Roman… Trong đó, cung Thiên Định là nơi có thiết kế nổi bật nhất.

Điện Khải Thành trong lăng Khải Định

Sân chầu trước lăng Khải Định

Trong teaser bộ phim Mắt biếc, khung cảnh lăng Khải Định chỉ xuất hiện thoáng qua nhưng cũng đủ gây tò mò cho người xem về cảnh trí bên trong của một lăng tẩm đẹp bậc nhất xứ Huế. Trong 11 năm xây dựng, hầu hết vật liệu của lăng Khải Định đều nhập từ Pháp và nội thất bằng sành sứ hay thủy tinh màu nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản. Ngoài những bức phù điêu, chạm trổ tinh xảo, lăng còn lưu giữ nhiều kỉ vật quý giá thời xưa. Teen yêu mến các giá trị văn hóa sẽ không thể bỏ qua địa điểm này.

Bài: CHÂN PHƯƠNG
Ảnh: Thái Hà, Tuấn Phạm, Hương, Ming Jun, Long Hải

Bình luận