Du lịch mùa Halloween qua trang sách

(MTO 10 - 22/10/2020 15:47)

Châu Âu Huyền Bí sẽ dẫn dắt bạn đọc bước vào chuyến phiêu lưu kì bí, tha hồ sởn gai ốc và cũng học rất nhiều điều về lịch sử, văn hóa trên thế giới.

Bản thân tác giả Phillpe Ngo đã bắt đầu hành trình khám phá châu Âu với đam mê khác biệt: khám phá kho tàng bí mật đằng sau những tòa tháp trầm mặc, lâu đài nguy nga, gắn liền với các truyền thuyết lâu đời, sự kiện có thật trong giai đoạn đen tối của lịch sử. Tất cả đều được tác giả “tai nghe mắt thấy”.

Xuyên suốt cuốn sách, độc giả như bị cuốn theo những không gian mở ra thấm đẫm chất phiêu lưu, đầy tình tiết huyền bí. Tác giả theo lối vừa đi, vừa viết và kể về những câu chuyện mang theo niềm tin cổ xưa, hay các giai thoại dựng tóc gáy nhưng cũng đầy hấp dẫn tại những địa điểm nổi tiếng rùng rợn và kì bí ở châu Âu như: các lâu đài Chenonceau, Amboise, Clos Lucé; các Hầm Mộ Hoàng Gia; Nhà hát; Giáo đường; Bảo tàng; Đảo; Hang động… hay nhà của người nổi tiếng như Victor Hugo.

Điểm cộng, dựa vào trải nghiệm thực tế, tác giả đã tự chấm điểm rùng rợn theo thang điểm 10 cho những điểm đến kì bí. Chúng không ngừng khiến ta tò mò và khao khát được một lần trải nghiệm như hóa thân thành tù nhân, bị nhốt vào xà lim trong nửa ngày tại nhà tù ở Latvia; ăn vận như quân nhân trong 16 tiếng dưới các boongke ngầm từng được sử dụng trong chiến tranh…

Thêm vào đó, tác giả Phillpe Ngo cùng nhóm cộng sự đã góp nhặt, tìm tòi, chắt lọc lượng thông tin chi tiết, xác đáng về các điểm đến có “tuổi thọ” hàng trăm ngàn năm, với đa góc nhìn về lịch sử, văn hóa, kiến trúc... Chắc chắn, bạn sẽ không dễ dàng có thể tìm thấy trên mạng. Trong tương lai gần, độc giả có thể mong đợi về những hành trình thú vị tiếp theo, tác giả sẽ chinh phục châu Mĩ, hay các địa danh nổi tiếng huyền bí ở châu Á.

Mực Tím và tác giả dành tặng 3 cuốn sách Châu Âu Huyền Bí cho 3 bạn độc giả may mắn nhanh tay gửi thông tin cá nhân đến email: chamthongminh.mt@gmail.com.

DUY THÀNH

Theo Mực Tím

Bình luận