Doraemon đón tuổi... 50 với tập truyện số 0

(MTO 12 - 29/12/2020 12:46)

Kỉ niệm 50 năm Doraemon ra đời, NXB Kim Đồng gửi đến độc giả yêu quý chú mèo máy màu xanh da trời bộ đôi ấn bản vô cùng đặc biệt: Doraemon Vol.0 và box set Doraemon: Tuyển tập những người thân yêu.

Doraemon là series truyện tranh của tác giả người Nhật Bản Fujiko F Fujio, bắt đầu được sáng tác từ năm 1969. Bộ truyện kể về chú mèo máy Doraemon đến từ thế kỉ 22 để giúp một cậu bé học sinh tiểu học hậu đậu tên là Nobita. Các mẩu truyện Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn đầy lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học - kĩ thuật. Tại Việt Nam, từ năm 1992, Doraemon đã ghi dấu với thiếu nhi Việt Nam qua các ấn phẩm của Nhà xuất bản Kim Đồng. Gần 30 năm qua, chú mèo Ú dễ thương với chiếc túi thần kì và nhóm bạn Nobita, Shizuka, Jaian, Suneo đã trở thành tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả.

Kỉ niệm 50 năm Doraemon ra đời, NXB Kim Đồng gửi đến độc giả yêu quý chú mèo máy màu xanh da trời bộ đôi ấn bản vô cùng đặc biệt: Doraemon Vol.0 và box set Doraemon: Tuyển tập những người thân yêu. Năm 1970, tác giả Fujiko F Fujio đã sáng tác 6 chương mở đầu khác nhau với nội dung xoay quanh chủ đề "Doraemon đã đến với Nobita như thế nào?" để đăng trên các tạp chí dành cho độc giả tiểu học Nhật Bản thời bấy giờ. Đây được coi là mốc khởi đầu của tác phẩm Doraemon.

Doraemon Vol.0 là ấn phẩm tập hợp 6 chương truyện khởi đầu kể trên, được giữ nguyên tranh màu gốc, kèm theo đó là kí sự về quá trình tạo ra Doraemon được chính tác giả tâm sự và chia sẻ, cùng rất nhiều tư liệu và những câu chuyện từ khi bộ truyện được phát hành dài kì.

Box set Doraemon – Tuyển tập những người thân yêu là một series gồm những cuốn sách nhỏ, lấy chủ đề xoay quanh những người thân yêu của chú mèo máy Doraemon. Đó là Nobita và bức tranh trưởng thành của cậu, là bố và mẹ Nobita, là cô em gái Dorami tháo vát, chàng Suneo lanh lợi, Jaian mạnh mẽ hay cô bạn Shizuka dễ thương. Qua những tuyển tập nhỏ xinh này, các bạn độc giả sẽ có được một cái nhìn toàn diện về từng nhân vật rất được yêu thích trong Doraemon. Box set gồm 6 cuốn tuyển tập được đóng trong một chiếc hộp kỉ niệm được thiết kế vô cùng xinh xắn, chắc chắn sẽ là một ấn phẩm sưu tập không thể thiếu cho những ai yêu mến Mèo máy Doraemon.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận