Đội viên, thiếu nhi lớn lên cùng thành phố

(MTO 10 - 14/10/2020 19:43)

Tuần này, thành phố chúng mình sẽ long trọng đón chào sự kiện lớn nhất mỗi 5 năm 1 lần. Đó là Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM nhiệm kì 2020 - 2025 với bao niềm tin vững chắc, sự phấn khởi.

Trước sự kiện lớn của toàn thể nhân dân thành phố, nhớ lời dặn dò: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, Đội viên thiếu nhi thành phố không ngừng rèn luyện học tập để xứng đáng với sự mong chờ của cha ông ta.

Các Liên Đội khắp nơi đã tưng bừng các hoạt động như Đội viên thực hiện phong trào Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 quyển sách hay, 1 tấm gương sáng. Đó là câu chuyện không xả rác ra môi trường của Đội viên học sinh Q.Gò Vấp, Q.Thủ Đức… Đó là hàng loạt việc nhặt được của rơi, tiền rơi, trả lại người mất của Đội viên Q.3, Q.5, Q.6, Q.Phú Nhuận… càng làm sáng thêm hình ảnh người Đội viên học sinh và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Đồng hành trong chiến dịch 200 ngày hoạt động chào mừng đại hội Đảng của thành phố, thiếu nhi Q.2 đã thực hiện hành trình Thanh thiếu nhi quận 2 vì biên giới biển đảo đến với bộ đội Lữ đoàn 125 hải quân, còn Đội viên Q.8 thực hiện ngay phong trào Em tăng gia nuôi heo đất vì biển đảo thân yêu đến trao tặng quà, học bổng cho con em chiến sĩ tại H.Cần Giờ. Các bạn Đội viên Q.9 tổ chức hành trình Em là chiến sĩ hải quân tại các doanh trại hải quân trong và ngoài thành phố với nhiều trải nghiệm về việc bảo vệ biên giới hải đảo… Ngay như Đội viên tại Q.3 - nơi diễn ra đại hội - cũng háo hức chào đón sự kiện lớn này bằng những buổi sinh hoạt chuyên đề nhanh trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm tại lớp, trả lời các khảo sát nhanh về công tác tổ chức đại hội. Rất nhiều bạn Đội viên tiêu biểu của Q.3 mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ của mình cho sự thành công của đại hội.

Các bạn biết không, chúng mình có rất nhiều cách để đóng góp cho sự lớn mạnh không ngừng của thành phố bằng những nỗ lực của bản thân, những điểm 10 trong học tập, những huy chương vàng lấp lánh mang vinh quang về cho đất nước. Hay đơn giản như nói lời hay, làm việc tốt, chăm ngoan, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành mỗi ngày. Bởi vì các bạn chính là những chủ nhân tương lai của Việt Nam, của Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình!

NGUYỄN HƯNG

Bình luận