Độc đáo màn Robot múa "Covid nhanh đi đi" chào mừng tân sinh viên của ĐH Bách khoa Hà Nội

(MTO 10 - 17/10/2021 21:02)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã sử dụng 3 robot NAO múa theo giai điệu ca khúc "Covid nhanh đi đi" đầy sáng tạo để chào mừng những tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường trong năm học mới.

Mới đây, Fanpage chính thức của Đại học Bách khoa Hà Nội đăng tải đoạn video robot múa múa theo giai điệu ca khúc 'Covid nhanh đi đi' để chào mừng tân sinh viên trong năm học tới. Với sự sáng tạo và độc đáo này, chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn video của ba chú robot đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm bình luận, chia sẻ từ sinh viên trong và ngoài trường.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng robot múa chào mừng Tân sinh viên

Bạn Nguyễn Tấn Minh (Sinh viên năm nhất ngành Hóa học của Đại học Bách khoa Hà Nội) chia sẻ: “Mình thực sự cảm thấy rất thích thú trước sự chào mừng Tân sinh viên độc đáo này của trường. Cách chào mừng này thật đúng với phong cách của một trường đại học chuyên về khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Mượn lời bài hát 'Covid nhanh đi đi", mình cũng rất mong dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để mình có cơ hội trực tiếp học tập tại trường.”

Được biết, những chú robot xuất hiện trong video là NAO V6, đến từ Bộ môn Cơ điện tử - Trường cơ khí, trong khuôn khổ của dự án SAHEP do Ngân hàng Thế giới tài trợ nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, nghiên cứu, quản trị đại học và quản lý dự án của các trường tham gia.

Các động tác mà robot thực hiện do các thành viên ở Bộ môn Cơ điện tử lập trình. Từ năm học này, các chú robot NAO sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc học của sinh viên.

ÁNH DƯƠNG

Nguồn video: Đại học Bách khoa Hà Nội

Bình luận