Đoàn viên thanh niên xung kích hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

(MTO 3 - 30/03/2020 11:52)

Ngay sau khi cả nước công bố thông tin bắt đầu 14 ngày vàng (từ ngày 28/03/2020) thì tại thành phố chúng ta, hành nghìn bạn đoàn viên thanh niên xung kích đã bắt tay vào các hoạt động phòng, chống dịch.

Tại Quận Đoàn Thủ Đức, các anh chị áo xanh đã chính thức ra mắt ra mắt Đội hình tình nguyện vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân trên địa bàn quận thực hiện khai báo y tế điện tử bằng thiết bị di động thông minh. Chị Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Quận Đoàn Nguyễn Thị Minh Hồng cho biết: “Đội hình tình nguyện vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế điện tử nhằm góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận được hiệu quả trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp”.

Đội hình hỗ trợ khai báo y tế điện tử cho các cụ già ngay tại nhà

Sau khi ra mắt, đội hình tình nguyện đã được triển khai đồng loạt tại 12 phường, tiến hành vận động, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI bằng thiết bị di động thông minh; đối với người dân không sử dụng điện thoại thông minh sẽ được hỗ trợ khai hộ. Đồng thời, các thành viên của đội hình đều được trang bị đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân như: khẩu trang, bao tay, gel rửa tay khô kháng khuẩn để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, các bạn cũng đã tập huấn thành thạo, chính xác các thao tác khai báo y tế điện tử

Còn tại quận 1, công trình chỉnh trang không gian Nhà văn hóa Khu phố 2 phường Đa Kao trị giá 5 triệu đồng nhằm trang bị hệ thống điện, quạt, bàn ghế không gian đọc sách…để tạo không khí an toàn, sạch sẽ thoáng mát trong mùa dịch hiện nay…Đặc biệt những mảng tường cũ đã được sơn loại sơn đặt biệt chống nấm mốc, thậm chí vẽ tranh thiếu nhi… Chị Nguyễn Thùy Trang - UV Ban Thường Vụ Quận Đoàn 1, Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Quận 1 vui mừng:” Công trình này không chỉ phục vụ người dân mà còn là nơi để tuyên truyền cho mọi người lớn, thiếu nhi về tình hình dịch bệnh Covid-19 vào những dịp cuối tuần. Đây cũng sẽ là nơi để các anh chị áo xanh xuất phát nhiều hoạt động hỗ trợ cho bà con trong khu phố khi cần thiết”. Tất cả hoạt động hiện nay đều tập trung tối đa cho công cuộc chống dịch như chống giặc của toàn thành phố.

Phát khẩu trang miễn phí cho cho người buôn bán trên địa bàn, tuyên truyền những các biện phòng tránh lây bệnh trong cộng đồng là những phần việc do Đoàn Thanh Niên - Hội Liên Hiệp Phụ Nữ - Phường 10 Quận 6 thực hiện trong sáng ngày 29/03/2020. 1000 khẩu trang, 400 chai nước dung dịch sát khuẩn, 100 tài liệu tuyên truyền và 20 tờ poster tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đã được trao tận tay các hộ dân tại Khu nhà trọ KP2, xóm Tỏi, khu chợ Hồ Trọng Quý...

Lực lượng xung kích phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn tại quận 6

Cùng lúc đó, tại xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, hàng chục bạn đoàn viên thanh niên đã trao tặng miễn phí 100 khẩu trang vải, 100 chai dung dịch gel rửa tay kháng khuẩn, 100 chai nước rửa tay Lifebuoy, cẩm nang phòng chống dịch cho người dân đang buôn bán, di chuyển tại các tuyến đường nội bộ trong xã.

Phát khẩu trang miễn phí cho các cô bán hàng rong tại huyện Nhà Bè

Nổi bật nhất trong hoạt động tuyên truyền phòng chóng dịch bệnh Covid-19 là hơn 5 triệu tờ rơi này đã được toàn thành phố trao tận tay cho các hộ gia đình. Sáng ngày 29/3/2020, Đoàn Phường 13, quận 5 tổ chức ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 với các nội dung như: Phát loa tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, thiết kế và phát phiếu bướm tuyên truyền, cập nhật các thông tin mới nhất về cách phòng chống dịch bệnh tại các bản tin khu phố, phát tài liệu tuyên truyền 12 điều cần làm để phòng chống dịch cho người dân và vận động các quán ăn trên địa bàn phường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. 500 khẩu trang vải cũng đã được tặng cho thanh thiếu nhi và người lao động trên địa bàn phường.

Dán tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bảng tin khu phố ở quận 5

Khi dịch bệnh đang bước vào diễn biến phức tạp, rất cần người dân chung tay hỗ trợ. Mỗi người dân Việt Nam hiện nay sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch Covid-19 đó các bạn!

NGUYỄN HƯNG

Bình luận