Điểm sàn xét tuyển học bạ và ĐGNL đợt cuối của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM tăng mạnh

(MTO 9 - 22/09/2021 20:00)

Sau khi công bố điểm chuẩn theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ và xét điểm thi ĐGNL đợt cuối cùng.

Theo đó, Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM thông báo sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt cuối đến ngày 30/9. Trong đợt xét tuyển học bạ và xét điểm thi ĐGNL cuối này, mức điểm sàn nhà trường công bố cũng có sự biến động rõ rệt so với các đợt xét tuyển trước đó.

Cụ thể với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh phải có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 - 21 tùy theo ngành, mức điểm nhận hồ sơ đã tăng từ 1 - 3 điểm. Với phương thức xét học bạ 5, thí sinh phải có tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 - 35 điểm tương ứng với các ngành. Như vậy, mức điểm sàn trung bình của các ngành đều tăng mạnh từ 2 - 5 điểm.

Trong đó, các ngành “hot” như Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quan hệ quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công là những ngành có mức điểm tăng cao nhất.

Điểm sàn xét tuyển đầu vào của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM theo phương thức xét tuyển học bạ

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM vào trường cần có điểm đạt từ mức điểm trúng tuyển từ 650 - 750 ứng với các ngành. Cụ thể như sau:

Điểm sàn xét tuyển đầu vào của ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM theo phương thức xét điểm thi ĐGNL.

Ngoài ra trong năm học mới này, với mong muốn san sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng học phí cho sinh viên trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM triển khai chính sách học bổng với các suất có trị giá từ 25%, 50% đến 100% học phí để tiếp thêm động sức cho các thí sinh.

ÁNH DƯƠNG

Bình luận