Điểm danh các kênh TikTok Việt Nam đúng hệ "vừa học vừa chơi" đầy bổ ích

(MTO 8 - 22/08/2021 20:19)

Không chỉ thu hút Gen Z với những video ngắn vui vẻ giải trí, mạng xã hội Tik Tok còn là nơi để nhiều bạn trẻ chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mùa Cô Vy thứ 4 tiếp tục kéo dài khiến nhịp sống của Gen Z gặp phải nhiều xáo trộn. Thời gian ở nhà quá nhiều do giãn cách xã hội khiến chúng ta thường xuyên cảm thấy buồn chán và down mood. Điều này ảnh hưởng nhiều đến trạng thái lẫn kết quả làm việc, học tập của mỗi người khi khoảng thời gian “Word From Home” vẫn chưa thể xác định ngày kết thúc.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, nâng cao sức khỏe, để khiến cho những ngày tháng giãn cách xã hội không đến mức chán quá chẳng biết làm gì ngoài “đi vào rồi lại đi ra”, bạn hãy thử nhấn Follow một số kênh Tik Tok dưới đây để để vừa học hỏi được các kiến thức và kỹ năng bổ ích, vừa tạo tâm lý tích cực, kích hoạt nguồn cảm hứng học tập nhé.

@moedidauu (Mâu)

Mâu (Moe) là cô gái không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Gen Z quan tâm đến Marketing và hàng vạn câu hỏi vì sao về môi trường đại học. Với nụ cười luôn rạng rỡ cùng với những kiến thức vô cùng đa dạng và phong phú về lĩnh vực Marketing, Mâu sẽ mang đến cho chúng ta những lời giải thích về các hoạt động quảng bá của các nhãn hàng cho đến tips nhỏ dành cho các bạn trẻ đã và sẽ học trong môi trường đại học.

@delachrisss (DelaChris)

@delachrisss là một kênh Tik Tok thường xuyên chia sẻ các mẹo Google tricks và những ứng dụng phần mềm cực kỳ hữu ích có thể giúp cho deadline của các bạn sinh viên giải quyết một cách nhanh-gọn-lẹ hơn như cách để thuyết trình xịn sò, các web check đạo văn, web tự học tiếng miễn phí, app học Toeic hiệu quả, một vài “mánh nhỏ” trong Word/ Excel …

Chắc hẳn khi theo dõi kênh của anh chàng này, bạn sẽ có thể học hỏi được rất nhiều “bí kíp” công nghệ hay ho để phục vụ cho việc học cũng như công việc của mình đấy nhé.

@eric.thor (Eric Thỏ) / @vococenter_official (VOCO Center)

Đây là hai kênh Tik Tok cực kỳ bổ ích và cần thiết cho các bạn trẻ quan tâm đến việc phỏng vấn, đi làm và cách cải thiện kỹ năng liên quan như cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn, deal lương với nhân sự…. Ngoài ra, hai Tiktoker này cũng thường xuyên giải đáp rất nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên nữa đó.

@dangtrantung93

Đối với các những bạn trẻ đang có nhu cầu học Tiếng Anh, đặc biệt là IELTS thì thầy Đặng Trần Tùng - một trong số năm người đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm IELTS tuyệt đối 9.0; đồng thời là người được Hội Đồng Anh (British Council) công nhận là người Việt Nam đầu tiên 4 lần đạt 9.0 IELTS xứng đáng là người truyền cảm hứng và là “tấm gương vàng trong làng IELTS”. Chính vì vậy, khi lập kênh Tik Tok và ra đời những video Tiếng Anh đầu tiên về chủ đề cách ly trong đợt dịch COVID năm ngoái, thầy giáo Đặng Trần Tùng đã thu hút được rất nhiều sự chú và lượt xem trên nền tảng TikTok.

Theo dõi kênh thầy Tùng, chúng ta còn học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích về Tiếng anh như cách sửa lỗi phát âm, những từ vựng nâng cao,…

@hoctin.vn (Hoctin.vn) / @tinhoc.excel (Tin học Excel) / @sheetgeek (Sheet Geek) / @unitrain (Giỏi Excel cùng UniTrain)

Video của những kênh Tik Tok kể trên thường tập trung chia sẻ các tips, mách mẹo cho người xem về kiến thức Excel giúp công việc của chúng ta được sắp xếp nhanh-gọn hơn. Chắc hẳn khi xem xong chuỗi video ngắn này, bạn chỉ ước sao mình không biết sớm hơn để đỡ “cực thân” biết bao nhiêu!

@tan.sualaptop (Sửa chữa Laptop 24h)

Laptop luôn được xem là người bạn đồng hành thân thiết nhất của mỗi bạn sinh viên trong suốt những năm tháng gắn bó với giảng đường đại học. Đặc biệt trong khoảng thời gian Work from home như hiện nay, vai trò của laptop trong học tập và làm việc lại càng quan trọng.

Chính vì thế, bạn nên nhấn Follow kênh Tik Tok @tan.sualaptop. Đây sẽ là nơi chia sẻ cho bạn các tips về laptop hoặc các cách để chữa một số “bệnh” đơn giản của laptop mà chưa chắc sẽ có người biết và đủ chuyên môn để nói cho bạn biết đấy nhé!

Thay vì để thời gian lướt điện thoại trôi qua một cách lãng phí, bạn có thể nhấn Follow những kênh Tik Tok này để tiếp thu thêm nhiều kiến thức vô cùng hữu ích cho việc học tập cũng như công việc của bản thân đấy nhé!

ÁNH DƯƠNG

(tổng hợp)

Bình luận