Điểm danh 3 MV Kpop “tỉ view” đến từ nhà YG

(MTO 11 - 11/11/2019 22:07)

Không nói ngoa khi nói YG là lò tạo ra các ca sĩ, nhóm nhạc tài năng và các sản phẩm âm nhạc chất lượng khi MV sở hữu lượt view "khổng lồ" đều đến từ YG Entertainment.

1.GANGNAM STYLE- PSY

Năm 2012, PSY phát hành ca khúc Gangnam Style và trở thành cú hích cho âm nhạc Hàn Quốc khi MV nhanh chóng đạt 1 tỷ view đầu tiên trên thế giới. Điệu nhảy “cưỡi ngựa” đã trở nên hot với cộng đồng mạng và được rất nhiều bạn trẻ nhảy trên đường phố,… “Gangnam Style” được khen ngợi vì có điệu nhạc dễ nhớ và vũ điệu vui nhộn trong video và trong các cuộc biểu diễn ngoài trời.

2. GENTLEMEN -PSY

Sau cú hit quốc tế Gangnam Style, PSY tiếp tục “bỏ túi” thêm ca khúc tỉ view Gentlemen. MV được phát hành vào năm 2013 và trở thành ca khúc gây nghiện với người hâm mộ bởi điệu nhảy được bắt nguồn từ điệu nhảy trong bài hát "Abracadabra" của nhóm nhạc Hàn Quốc Brown Eyed Girls. Gentlemen cũng đạt được những thành tích đáng nể: đạt 100 triệu view sau 4 ngày phát hành, trở thành MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất và đã đánh bại “Bad Romance” của Lady Gaga.

3. DDU-DU-DDU-DU- BLACKPINK

Sau 6 năm, lịch sử đã được lặp lại bởi hậu bối cùng công ti trước với “siêu hit” DDU-DU-DDU-DU cán mốc 1 tỉ view trên Youtube sau 514 ngày 1 giờ và 39 phút. Đây chính là MV đầu tiên của một nhóm nhạc nữ Kpop có được số view “khủng” này. Bên cạnh đó, video cũng đạt 11 triệu lượt thích và tiếp tục giữ vững danh hiệu girlgroup sở hữu MV có lượt like cao nhất thế giới. Có thể nói đây là MV đã đưa BLACKPINK nổi tiếng trên toàn cầu và lập nên các thành tích khủng: có số lần Perfect All Kill nhiều nhất (93 giờ), phá vỡ kỉ lục view trong 24 giờ đầu tiên của Kpop.

THANH TRÚC
(tổng hợp)

Bình luận