Điểm chuẩn Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2021 cao nhất 28,5 điểm

(MTO 9 - 15/09/2021 19:57)

Hội đồng tuyển sinh đại học năm 2021 của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia năm 2021.

Theo đó điểm trúng tuyển thấp nhất là 24,5 và cao nhất 28,5 theo tổ hợp xét tuyển vào từng ngành khác nhau.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh năm 2021 tuyển sinh theo 2 phương thức: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải quốc gia, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/ hoặc SAT và thí sinh có kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên theo danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng năm 2021 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (phương thức 1 chiếm 35% tổng chỉ tiêu) và xét tuyển thí sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (phương thức 2 chiếm 65% tổng chỉ tiêu).

Sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM

Nhà trường hiện có 5 ngành đào tạo gồm: Quản trị Luật, Luật học, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh

Theo PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM, điểm chuẩn của trường năm nay tăng cao so với điểm chuẩn năm 2021, nguyên nhân là nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường vẫn tăng cao như mọi năm và nhiều thí sinh không thể chọn các trường nước ngoài để du học do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên có xu hướng chọn các trường đại học có uy tín cao ở trong nước để đăng ký.

Về cơ bản, điểm chuẩn trúng tuyển theo từng tổ hợp xét tuyển vào các ngành cụ thể của Trường Đại học Luật TP.HCM là đồng đều nhau, theo đó ngành có tổ hợp điểm trúng tuyển thấp nhất cũng phải đạt 24,5 và ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Luật Thương mại quốc tế với 28,5 điểm.

Với chất lượng thí sinh vào trường ngày càng tăng cao sẽ là điều kiện thuận lợi để nhà trường triển khai và áp dụng các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng với nhu cầu xã hội đặc biệt là triển khai chương trình đào tạo cử nhân ngành luật được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh vừa mới được trường xây dựng và thông qua.

N.TRÂN

Bình luận