Đi phà ra đảo Cát Bà, ngẩn ngơ với vịnh Lan Hạ

(MTO 10 - 13/10/2019 15:37)

Đảo Cát Bà (Hải Phòng) là nơi bạn có thể trải nghiệm đi phà ra đảo thật dễ dàng. Nơi đây còn có Vịnh Lan Hạ, một phiên bản khác của vịnh Hạ Long với vẻ đẹp đủ khiến bạn ngẩn ngơ.

Trên đường đi từ TP Hải Phòng ra đảo bạn đừng bỏ qua những điểm check - in thú vị sau đây nhé:

1/CẦU ĐÌNH VŨ-CÁT HẢI

Cây cầu nối đôi bờ TP Hải Phòng và đảo Cát Hải, giúp rút ngắn rất nhiều thời gian đi đảo Cát Hải và Cát Bà. Đây là cây vượt biển dài nhất Việt Nam, cũng là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á với chiều dài 5,44 Km.

2/NHÀ MÁY VINFAST:

Nơi tạo ra những chiếc ô tô thương hiệu Việt. Qua khỏi cầu Đình Vũ - Cát Hải khoảng vài trăm mét bạn sẽ bắt gặp chỗ này.

Vô tình gặp một chiếc xe Vinfast cực chất chơi gần nhà máy luôn nè.

Yeah, phà Gót đi đảo Cát Bà đây rồi. Chỉ với 45K là bạn có thể mang theo em xe ra đảo vi vu rồi. Phà đi mất 20-30 phút, chậm hơn tàu cao tốc nhưng bạn có thể leo lên boong ngắm biển và khung cảnh chung quanh rất thú vị.

3/ĐẢO CÁT BÀ

Rời phà lên đảo, chúng tớ nhanh chân ra cảng Cái Bèo để lên tàu đi thăm vịnh Lan Hạ, một vịnh biển đẹp tiếp giáp với Vịnh Hạ Long nên có địa hình tương tự.

Vẻ đẹp của Vịnh Lan Hạ

Mấy em khỉ đã quen với sự có mặt của du khách nên khá hiền lành và thân thiện

Vẻ đẹp của bãi Cát Dứa trên đảo khỉ

Đến đây bạn đừng quên leo lên núi để ngắm vịnh Lan Hạ và bãi Cát Dứa từ trên cao nhé. Ngọn núi không cao lắm nhưng khá thử thách với những mỏm đá lởm chởm.

Mất khoảng 20-30 phút bạn sẽ lên đến đỉnh và khá mệt nhưng khung cảnh tuyệt vời này sẽ làm bạn không muốn xuống núi luôn đó.

Bãi Cát Dứa và vịnh Lan Hạ nhìn từ núi đảo Khỉ

Một "view "khác

Ngoài Vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà còn có các bãi tắm Cát Cò 1,2,3 và vườn quốc gia Cát Bà cho bạn tha hồ khám phá.

Từ TP. Hồ Chí Minh bạn có thể bay đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) hoặc đến sân bay Nội Bài của Hà Nội rồi đi xe khách ra Hải Phòng. Nếu đi thăm vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) bạn cũng có thể chọn đi phà hoặc tàu cao tốc từ đảo Tuần Châu để đến đảo Cát Bà.

Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng hòn đảo xinh đẹp này nhé.

Bài: VY RÙA
Ảnh: VY RÙA, MINH ANH

Bình luận