Đến phố đèn lồng dạo chơi dịp Trung thu

(MTO 9 - 12/09/2019 22:56)

Dù chưa đến Tết Trung thu nhưng lượng người đến phố đèn lồng (Lương Nhữ Học, Q.5) đang dần trở nên đông đúc.

Hàng năm, cứ vào ngày Rằm tháng 8 (Âm lịch), khắp phố phường lại nhộn nhịp không khí ngày Tết Trung thu. Những chiếc đèn lồng bắt mắt được bày bán và các nơi tổ chức múa lân, rước đèn ông sao luôn là những hoạt động không thể thiếu. Đặc biệt, tại phố đèn lồng Quận 5, những ngày này lại càng đông đúc hơn bao giờ hết.

Chùm ảnh dưới đây cho thấy toàn cảnh khu phố đèn lồng nổi tiếng Sài Gòn vào ngày cận kề Tết Trung thu:

Con đường nhỏ hẹp với hai bên là các gian hàng bán đèn lồng kẹt cứng bởi lượng người đến tham quan quá tải.

Đa dạng các kiểu dáng lồng đèn được bày bán

Lồng đèn gỗ truyền thống được khắc lên những con chữ đỏ và tạo nhiều loại hình khác nhau như hình cánh bướm, hình hộp,...

Trên thị trường luôn sản xuất nhiều mặt hàng mới bắt mắt nhưng những chiếc lồng đèn giấy vẫn chưa bao giờ bị lãng quên.

Peppa Pig là một nhân vật hoạt hình hiện đang nhận được sự yêu thích. Để bắt kịp xu hướng, nhà sản xuất lồng đèn cũng bắt kịp xu hướng làm nên chiếc lồng đèn kiếng hình nhân vật này.

Không chỉ có lồng đèn bọc giấy kiếng mà còn là lồng đèn chạy bằng pin được thiết kế hình ảnh Peppa Pig.

Một mặt hàng bán chạy nhất phố lồng đèn phải kể đến chính là những chiếc lồng đèn nhỏ với các loại hình dáng: bông hoa, cá, bươm bướm,... Tuy nhiên, chúng chỉ phù hợp để trang trí và không thể đốt đèn bên trong.

Bất kỳ gian cửa hàng nào có bán lồng đèn nhỏ là có nhiều người quan tâm, lựa chọn kiểu dáng yêu thích. Trung bình mỗi chiếc lồng đèn nhỏ như vậy có giá 25.000đ.

Các bạn nhỏ cũng tỏ ra thích thú trước loại lồng đèn này.

Phụ huynh dẫn các bạn nhỏ đến chọn mua loại lồng đèn yêu thích để kịp cho đêm Rằm đi rước đèn.

Công chúa là một nhân vật hoạt hình mà đại đa số các bé gái yêu thích. Ngoài mặc chiếc váy đầm xinh xắn giống công chúa, chiếc lồng đèn hợp với tạo hình lại càng thêm phần thu hút.

Mỗi chiếc lồng đèn đều mang đến một sự lôi cuốn khác nhau, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Cả con đường kẹt cứng người qua lại, thời tiết nóng bức dễ gây khó chịu nhưng các bạn trẻ vẫn kịp tranh thủ chụp hình ghi lại từng khoảnh khắc.

Các bạn trẻ chủ yếu cùng nhau chụp hình selfie lưu giữ kỉ niệm. Đây cũng là một hình thức chụp ảnh tiện lợi khi hạn chế tối đa chiếm không gian.

Đôi lúc, việc "sống ảo" chỉ là chụp hình chiếc lồng đèn vừa sở hữu.

Ngoài ra, khu vực trò chơi là nơi thu hút lượng lớn người tham gia. Người chơi sẽ ném mũi tên vào quả bóng và nhận được phần thưởng là thú nhồi bông.

Một khu trò chơi khác cũng được nhiều người quan tâm dù đường đi chật kín người. Mỗi quả bóng được thả trúng một con số bất kì, người tham gia sẽ nhận được một phần quà. Đây là gian trò chơi đa dạng quà khác nhau, từ những vật dụng nhỏ, bắt mắt đến lồng đèn giấy.

Khác với hình ảnh bên trong tòa chung cư, phía bên ngoài là một không khí tươi vui, tấp nập hoạt động mua bán và giải trí của một mùa Trung thu.

HÀ ĐẶNG

Ảnh: Hà Đặng

Bình luận