Đen Vâu ra mắt MV “Cảm ơn chúng ta” tri ân những người hùng thầm lặng chống dịch Covid-19

(MTO 5 - 23/05/2020 21:31)

MV “Cảm ơn chúng ta” được Đen Vâu viết lại lời mới trên nền bài hát “Cảm Ơn” của chính nam rapper vừa được ra mắt cách đây không lâu.

Bài hát “Cảm Ơn” là lời tri ân đến những người hâm mộ, những người bạn, người thân đã đồng hành cùng Đen trong suốt chặng đường ca hát. “Cảm ơn chúng ta” là lời tri ân những người hùng đã âm thầm chiến đấu ngày đêm suốt gần 3 tháng qua, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 vì sức khoẻ của toàn cộng đồng.

Lời bài hát vừa xen lẫn niềm tri ân cùng niềm tin, niềm tự hào “Tự hào là người Việt Nam, không gì không thể”.

“Cảm ơn người đã bảo vệ, cảm ơn người đã chung tay
Cảm ơn người đã chiến đấu, bằng những trái tim không lung lay
Cảm ơn người đã lo lắng, Không quản ngại cả đêm ngày
Trong lòng rực ngôi sao sáng, kìa lá cờ đỏ đang tung bay”.

Qua bài hát, Đen gửi lời “cảm ơn” đến đội ngũ y bác sĩ, là những “người hùng” tuyến đầu trong cuộc chiến Covid-19.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc này, Đen Vâu bộc bạch: “Cảm hứng sáng tác đến với Đen qua các phương tiện thông tin đại chúng, Đen thấy được tình người bát ngát của quê hương trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Mọi người cùng nhau chung tay chống dịch, không phân biệt già trẻ lớn bé. Trên tivi cũng hay phát tin về nghĩa cử cao đẹp, khiến cho Đen thấy tự hào và cảm động. Và việc Việt Nam đã bước đầu chiến thắng trong đợt dịch vừa qua lại càng tiếp thêm cảm hứng cho Đen viết nên ca từ cho bài nhạc này”.

Những hình ảnh đẹp xuyên suốt hành trình chống Covid-19 của Việt Nam được lồng ghép trong MV.

Những người hùng thầm lặng được Đen nhắc đến và gửi lời cảm ơn trong bài hát là những chiến sĩ công an, bộ đội, y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, cho đến người chủ nhà giảm chi phí thuê trọ, những mạnh thường quân lặng thầm... Càng gian khó, tinh thần người Việt càng vững vàng, “lá lành đùm lá rách” hơn bao giờ hết. Và thực tế đã chứng minh, chính những người hùng thầm lặng, chính người Việt Nam chúng ta đã cùng nhau chiến thắng. MV được thực hiện đơn giản, mộc mạc đúng như phong cách thường ngày của Đen.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận