Đen Vâu ân cần dặn đừng “ôn tủ”, fan vẫn nhiệt tình đoán đề thi Văn

(MTO 8 - 08/08/2020 19:40)

Sau 24 giờ phát hành, MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực"của Đen Vâu tiến đến vị trí thứ 2 trong Top Trending YouTube Việt Nam với hơn 3,4 triệu lượt xem, hơn 375 nghìn lượt thích và gần 30 nghìn lượt bình luận.

Trước đó, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực" chỉ mất 4 giờ sau khi ra mắt để hạ cánh lọt Top 8 Trending YouTube Việt Nam. MV đã nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng cùng nhiều lời khen của khán giả nhờ ý tưởng ghi hình MV độc đáo.

Đơn giản, không màu mè, cũng không cần một cốt truyện nào cụ thể, các MV của Đen Vâu vẫn gây sốt mạng xã hội. Không chỉ gây sốt nhờ hình ảnh Đen Vâu ngồi rap giữa trời, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực" còn khiến khán giả nhiệt tình… đoán đề thi môn Ngữ văn. Trước đó, Đen Vâu đã ân cần dặn những sĩ tử cố gắng ôn tập để đạt kết quả tốt nhất và khẳng định không cố tình đoán đề, mọi chi tiết được nhắc đến trong “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực" chỉ là cách sử dụng cho các cặp vần hợp ngữ nghĩa để bài rap thêm phần thú vị. Tuy nhiên, những suy đoán của cư dân mạng về đề văn ẩn trong từng hình ảnh và câu rap vẫn khiến mọi người bật cười vì quá hài hước.

Cụ thể, trong câu rap “Tiếc là mình không gặp người lái đò ở sông Đà", Đen Vâu khiến người nghe hoang mang vậy đề văn năm nay sẽ là tác phẩm “Người Lái Đò Sông Đà" hay là không? Một số câu rap khác cũng được cư dân mạng trổ tài thám tử, như “Mang đến nhiều dư vị như đồ ăn chợ Đông Ba" - tác phẩm “Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông"; “Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng" - tác phẩm “Việt Bắc"; “Rốt cuộc thì ai cũng buộc phải lớn" - tác phẩm “Đất Nước"... Ngay cả một chi tiết nhỏ là cột sóng ở đuôi máy bay trực thăng cũng khiến khán giả đồn đoán về tác phẩm “Sóng".

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận