Dễ thương với “Thầy cô cho em mùa xuân”

(MTO 11 - 16/11/2019 16:36)

“Thầy cô cho em mùa xuân” là tên của một MV ca nhạc do các bạn trẻ nhóm hợp xướng Saigon Choir thực hiện để gửi tặng các thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

MV là liên khúc các bài hát về thầy cô và mái trường như: Cô và mẹ; Tháng năm học trò; Mái trường mến yêu; Bài học đầu tiên; Bụi phấn; Nhớ ơn thầy cô; Thầy cô cho em mùa xuân.

MV Thầy cô cho em mùa xuân.

MV đã đưa người xem quay trở lại những năm tháng học của mình với đầy đủ các cấp học, từ Tiểu học cho đến Trung học Cơ sở, rồi đến Trung học phổ thông. Những hình ảnh trong MV cùng những giai điệu thân quen đã làm sống dậy những ký ức tươi đẹp của thời học sinh đầy hồn nhiên, thơ mộng của biết bao khán giả. Bạn Như Nguyên chia sẻ: “MV đầy ý nghĩa, nghe xong mà muốn quay lại thời học sinh liền luôn, nhớ hồi xưa mỗi lần đến mùa làm báo tường là háo hức lắm, có cây bút đẹp là chỉ để giành viết báo tường thôi. Giờ muốn ngồi viết lại cũng khó”.

Dàn "nam thanh nữ tú" của MV.

Tờ báo tường ghi tên các ca khúc được sử dụng trong MV

Anh Huỳnh Quang Thái (Phụ trách nhóm Saigon Choir) chia sẻ: “Điều đầu tiên mà Saigon Choir muốn gửi gắm trong MV Thầy cô cho em mùa xuân là những tình cảm và lòng biết ơn chân thành đối với các thầy cô giáo – những người đóng vai trò quan trọng đối với cuộc đời mỗi chúng ta cũng như đối với xã hội”.

Quay trở về thời học sinh với những trò đùa nghịch ngợm, đáng yêu.

Thông qua MV, nhóm cũng muốn nhắn nhủ mọi người hãy luôn nhớ ơn những người Thầy trong cuộc đời mình. Với Saigon Choir, chữ “Thầy” được hiểu theo nghĩa rộng, đó là: “tất cả những người dạy cho mình điều gì đó bổ ích đều có thể xem là Thầy”.

"Về lại trường xưa với bao kỷ niệm..."

Sau khi “trình làng”, MV đã nhận được đông đảo khán giả đón nhận và thích thú bởi sự dễ thương, đáng yêu nhưng cũng đong đầy tình cảm chân thành mà MV Thầy cô cho em mùa xuân mang lại cho khán giả. “Hết sức dễ thương! Bao nhiêu ký ức học trò lại ùa về! Cảm ơn Saigon Choir cùng ekip thực hiện video clip công phu và ý nghĩa” – khán giả Trần Chí Liêm chia sẻ. Cô giáo Lê Thị Biên Thùy xúc động: “Tháng 11 đã về, buổi sáng Sài Gòn đang có cái chớm lạnh của đầu đông. Cảm ơn Saigon Choir đã có MV ca nhạc tuyệt vời, những bài hát đã làm ấm lòng những thầy cô đã là đang gắn đời mình với bục giảng”.

LÊ VĨNH

(theo Mực Tím)

Bình luận