Đề thi bài thi tổ hợp đề cập đến dịch bệnh COVID-19

(MTO 8 - 10/08/2020 14:05)

Kết thúc buổi thi tổ hợp, nhìn chung các bạn sĩ tử đều cảm thấy khá thoải mái trong ngày thi cuối cùng này vì đề “trong tầm tay” và đã đậu vào trường đại học mình mong muốn thông qua hình thức xét tuyển học bạ.

Tổ hợp Khoa học Xã hội: Sử khó

Phần thi KHXH gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 50 phút. Đánh giá đề thi năm nay, các sĩ tử nhận thấy đề dễ lấy điểm 7-8. Riêng môn Lịch sử khó hơn những môn còn lại do chứa nhiều câu hỏi cột mốc thời gian. Câu hỏi liên quan đến COVID được đưa vào đề thi GDCD.

Bạn Long Ẩn (THPT Nguyễn Thị Diệu) cho biết đề thi Sử năm nay khá khó, tập trung vào những câu hỏi về thời gian là nhiều. Long Ẩn cho biết thêm, bạn đã·dự định thi vào Đại học Văn Lang và đã xét học bạ rồi nên cũng không lo lắng lắm.

Ngược lại, bạn Thu Hà (THPT Marie Curie) thấy đề cả 3 môn Sử, Địa, GDCD đều dễ làm, bạn có thể làm 30/40 câu. Bạn có làm đề thi năm ngoái rồi và cảm thấy đề năm nay dễ hơn năm ngoái nhiều.

Tổ hợp Khoa học Tự nhiên: câu hỏi vừa sức

Tương tự phần thi tổ hợp KHXN, đề thi KHTN cũng gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh được phép làm bài trong thời gian 50 phút. Trong đề thi môn Sinh học có câu hỏi liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Vật lý năm nay hơi nặng về nội dung và khó đạt được điểm 10.

Bạn Minh Triết (THPT Marie Curie) cảm thấy đề khá dễ để lấy 7-8 điểm. "Mình thấy môn Sinh là khó nhất và tập trung đa phần vào nội dung lớp 12 và lớp 11", Minh Triết cho biết.

Bạn Bảo Trân (THPT Nguyễn Thị Diệu) cảm thấy đề khá là vừa sức, nằm trong tầm hiểu biết của bạn. Bảo Trân cho hay đã xét học bạ vào đại học rồi nên cũng đỡ áp lực hơn khi thi.

Chiều nay, vào lúc 14h20, các sĩ tử sẽ dự thi bài thi ngoại ngữ, đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi Tối nghiệp THPT 2020.

Các sĩ tử tại điểm thi THPT Marie Curie (TP.HCM)

Các bậc phụ huynh cũng không đặt nặng áp lực lên vai các sĩ tử, chỉ mong các bạn thi cử được thuận lợi và thoải mái về tâm lý. Do tình hình dịch COVID-19 bùng phát trong năm nay và quay trở lại lần 2, việc các bạn xét tuyển Đại học bằng hình thức xét học bạ đã nhẹ bớt phần nào những lo lắng về việc thi cử.

Phụ huynh xếp hàng ngay ngắn đợi con em mình hoàn thành bài thi

Tranh thủ thời gian chờ đợi để tiếp nhận tin tức trong ngày

MỸ HUYỀN

(theo Mực Tím)

Bình luận