Đề thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (đợt 2): niềm tin cho ta sức mạnh

(MTO 9 - 03/09/2020 11:32)

Trong phần đọc hiểu, đề thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 yêu cầu thí sinh nêu quan điểm về nhận định "Niềm tin cho ta sức mạnh để thực hiện mọi điều dù khó khăn nhất".

Sáng nay, thí sinh ở một số địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk bước vào buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (đợt 2) với bài thi Ngữ văn. Ở phần đọc hiểu, đề thi trích dẫn một đoạn trong tác phẩm Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz. Ph.D và yêu cầu thí sinh trả lời một số câu hỏi. Trong đó, đáng chú ý, đề thi yêu cầu thí sinh thể hiện quan điểm về nhận định "Niềm tin cho ta sức mạnh để thực hiện mọi điều dù khó khăn nhất".

Chủ đề niềm tin cũng xuất hiện trong phần nghị luận xã hội khi đề yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về sự cần thiết phải có niềm tin trong cuộc sống.

Riêng phần nghị luận văn học, thí sinh sẽ phân tích khung cảnh hùng tráng của Việt Bắc được nhà thơ Tố Hữu thể hiện thông qua đoạn trích trong tác phẩm Việt Bắc. Đây cũng là tác phẩm từng xuất hiện trong đề thi dự bị bài thi Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào buổi thi thứ hai, bài thi Toán với thời gian làm bài 120 phút.

Được biết, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức cho tất cả 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1). Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

T.NGUYỄN

Bình luận