Để hạnh phúc, hãy ngừng ngay 4 việc dưới đây bạn nhé!

(MTO 11 - 25/11/2019 19:14)

Giúp đỡ mọi người, sống lạc quan và mỉm cười nhiều hơn,.. chắc hẳn bạn sẽ có thể kể ra rất nhiều cách để mang đến một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng nếu cảm thấy dù bạn đã làm đủ tất cả mà vẫn chẳng thấy vui thì có thể bạn đang mắc 4 lỗi sai dưới đây rồi đấy.

Không thể phủ nhận lợi ích mà mạng xã hội mang đến cho chúng ta. Nhưng việc sử dụng mang xã hội thường xuyên lại chính là nguyên nhân khiến bạn mang tâm trạng buồn nhiều hơn vui đấy! Bởi một nghiên cứu của "Viện Nghiên cứu Hạnh phúc" ở Đan Mạch đã chỉ ra rằng những người hay dùng Facebook sẽ cảm thấy kém hạnh phúc hơn 39% so với những người không dùng hoặc ít dùng. Bạn có nhận ra rằng một khi đã mở mạng xã hội thì bạn luôn rơi vào tâm trạng "vẫn chưa thể xem hết", đó là bởi mạng xã hội thì chẳng bao giờ có kết thúc cả. Và thông thường chúng ta sẽ dễ cảm thấy căng thẳng khi bản thân chưa hoàn thành việc gì đó hoặc là mang cảm giác rằng mình có thể bị bỏ lỡ điều gì đó. Cách tốt nhất khiến bản thân thoải mái, thư giãn chính là bạn hãy tự giới hạn lại thời gian dùng mạng xã hội mỗi ngày của mình nhé!

Một lịch học hay lịch làm việc đầy căng thẳng sẽ tạo cho bạn cảm giác vội vàng và áp lực ngay khi bắt đầu ngày mới. Lời khuyên được đưa ra cho bạn là hãy học cách từ chối cũng như nên biết cách đặt ưu tiên thứ tự cho những việc mình cần phải làm mỗi ngày. Nếu công việc quá bận rộn, thì bạn vẫn nên dành ra vài phút nghỉ ngơi và tập trung hít thở chậm. Bởi đây là biện pháp giúp bạn thư giãn rất tốt đấy.

Một nguyên nhân sẽ nữa giúp bạn có thêm động lực để giảm bớt thời gian cho mạng xã hội, đó là dùng mạng xã hội nhiều sẽ khiến bạn dễ rơi vào tâm trạng so sánh bản thân với người khác. Bạn có biết sự thật phía sau lời khoe khoang của một người chính là để họ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn mà thôi. Thông thường mọi người chỉ chia sẻ điều mà họ nghĩ rằng người khác sẽ quan tâm hơn là điều mà bản thân họ thật sự có. Mỗi người có điểm mạnh của riêng mình và cuộc sống của ai cũng đều có những điều thú vị riêng. Và sao bạn không nghĩ rằng có thể rất nhiều người xung quanh cũng đang mong muốn có được cuộc sống như bạn?

Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn, nhưng việc để bản thân kẹt lại trong sự phiền muộn thì chẳng tốt chút nào. Hãy ở bên cạnh lắng nghe nếu một ai đó cần chia sẻ. Nhưng nếu việc than thở trở thành thói quen của họ thì bạn nên hạn chế số lần gặp mặt và tiếp xúc lại. Bởi việc hay than phiền sẽ tạo ra một hiệu ứng tiêu cực kéo dài và sẽ gây căng thẳng cho bạn cũng như dễ khiến bạn trở thành một người muộn phiền giống như thế.

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ
(tổng hợp)

Bình luận