Dễ dàng truyền đạt ý tưởng hơn khi teen biết tư duy bằng hình ảnh

(MTO 12 - 01/12/2019 14:28)

Nếu bạn e ngại mình là người không có năng khiếu vẽ, tư duy hình ảnh không tốt, đừng lo, cuốn sách Visual Thinking – Tư Duy Hình Ảnh sẽ giúp teen chúng mình dễ dàng thực hiện được điều này.

Nội dung sách Tư Duy Hình Ảnh giúp teen hiểu được những kĩ năng vẽ cơ bản để bắt đầu phác thảo hình ảnh, tương tác trực quan cho mỗi môi trường học tập, công việc của mình. Điểm thú vị là bạn có thể sử dụng chính những hình vẽ học trong sách này để phát triển sức sáng tạo trong chính bản thân bạn.

Lợi thế của việc kể chuyện bằng hình ảnh giúp teen chúng mình khái quát được những thông tin quan trọng trong những văn bản tẻ nhạt, giải quyết nhanh chóng các vấn đề trong một “mê cung” chữ nghĩa phức tạp. Chia sẻ cảm nhận về cuốn sách, ThS. Lý Đan Thanh (P.Trưởng khoa Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM) cho biết: “Cuốn sách giúp chúng ta có thể sử dụng những biểu đồ, lưu đồ, biểu tượng hay sơ đồ tư duy để ghi nhớ mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Những ý tưởng mới, sẽ được lưu lại bằng hình ảnh, hình vẽ hay kí hiệu, từ đó kích thích sự sáng tạo của mỗi cá nhân và mang lại hiệu quả cao".

Cô Đan Thanh chia sẻ về cuốn sách.

Bạn không cần đến tài năng hội họa thiên bẩm của Van Gogh hay trí thông minh siêu việt của Einstein mà vẫn có thể giúp mọi vấn đề trong cuộc sống trở nên dễ giải quyết hơn, đó chính là sức mạnh của tư duy hình ảnh.

Cuốn sách Tư Duy Hình Ảnh.

Cuốn sách Visual Thinking - Tư Duy Hình Ảnh được thể hiện với văn phong hài hước, trẻ trung như: “Giữ bản vẽ đơn giản thôi, đồ ngốc ạ!”, “Vẽ, không phải điều quá khó khăn”… giúp bạn dễ dàng hiểu được vấn đề và giá trị thông tin mà cuốn sách mang lại. Visual Thinking - Tư Duy Hình Ảnh được viết bới tác giả Willemien Brand và do Vanlangbook phát hành.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận