Dấu cộng solo tưng bừng K-pop

(MTO 5 - 12/05/2020 21:37)

Không hẹn mà gặp, hàng loạt những cái tên vàng trong làng solo của K-pop cùng kết hợp với nhau ra mắt sản phẩm mới, đem đến bữa tiệc âm nhạc tưng bừng cho teen.

Những phép cộng mới đầy hứng khởi

Ngoài sự “đụng độ” của những nữ hoàng nhạc số như IU, Taeyeon hay Ji Young (Bolb4), đường đua K-pop hứa hẹn sẽ rực lửa hơn bao giờ hết khi có thêm sự cộng hưởng của những tên tuổi mới. Bộ đôi đầu tiên chính là IU và Suga (BTS) ra mắt single nhạc số mang tên Eight. Thay vì chỉ tham gia vào khâu sản xuất như những lần trước, lần này bên cạnh việc viết lời, chọn concept, anh chàng sẽ cùng góp giọng với IU và được fan ủng hộ nhiệt tình. Các thành viên nhóm BTS còn thi nhau quảng cáo sản phẩm để cổ vũ tinh thần cho “gà nhà” đó!

Tiếp theo là bộ đôi Baekhyun (EXO) và Ji Young (Bolb4) ra mắt ca khúc Butterfly and Cat – sản phẩm dọn đường cho mini album mới Youth Diary II: A Butterfly That Has Seen Flower vừa ra mắt. Ngoài giai điệu bắt tai và lời ca đầy cảm xúc khiến tim fan rung động, ca khúc còn thu hút được nhiều sự quan tâm nhờ ý nghĩa mà các nghệ sĩ gửi gắm: với cô nàng Ji Yong thì đây là quà tặng bù đắp tinh thần cho fan khi có một thành viên rời khỏi nhóm Bolb4, còn với Baekhyun là bệ phóng để anh tự tin hơn trên con đường biểu diễn solo của mình trong thời gian tới.

Một nước cờ mới giữ chân fan sau mùa “cô-vy”

Việc các giọng ca solo IU - Suga (BTS) và Baekhyun (EXO) - Ji Young (Bolb4) tung sản phẩm âm nhạc kết hợp lúc này tưởng chừng là nước cờ lạc, nhưng thực chất lại là chiêu thức giữ chân fan sau mùa “cô-vy” hiệu quả nhất:

(+1) Việc tạm dừng hoạt động nghệ thuật trong mùa dịch dẫn đến mức độ nhận diện truyền thông của nghệ sĩ bị giảm sút nên sự trở lại bằng sản phẩm mới sẽ gây được sự chú ý với khán giả.

(+2) Giữa lúc việc di chuyển vẫn còn kiểm soát nghiêm ngặt, sao không thể chạy show mà fan cũng ngại ra đường thì phát hành sản phẩm âm nhạc mới qua các kênh online là phương án an toàn nhất, tiện lợi cho fan stream MV, bỏ phiếu bình chọn.

(+3) Với những sao vì lí do cá nhân mà lùi lịch comeback trên sân khấu đến vô tận thì đây là cách hoãn binh dịu ngọt để fan không thả nút “giận hờn”, còn sao nào chuẩn bị solo thì cũng tự tin hơn vì đã có tên tuổi tiền bối phụ trợ thêm.

TƯỜNG VI

Theo Mực Tím

Bình luận