Đạo diễn bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Tom và Jerry" vừa qua đời

(MTO 4 - 20/04/2020 14:17)

Ngày 19.4, Gene Deitch - đạo diễn của bộ phim hoạt hình kinh điển thời thơ ấu "Tom&Jerry" đã qua đời ở tuổi 95.

Chắc hẳn, thời còn bé Tom&Jerry được biết đến là bộ phim hoạt hình hài nổi tiếng mang lại vô vàn tiếng cười cho khán giả với nhiều thể loại từ phim ngắn cho tới phim dài. Series phim hoạt hình của Mỹ này từng đoạt giải Oscar cho thể loại phim hoạt hình ngắn 7 lần này do đạo diễn Gene Deitch viết.

Đạo diễn Gene Deitch, tên đầy đủ là Eugene Merrill Deitch, sinh ngày 8/8/1924 tại Mỹ, họa sĩ minh họa Gene Deitch vừa qua đời tại nhà riêng ở Prague, thủ đô Czech.

Đạo diễn Gene Deitch và bộ phim hoạt hình nổi tiếng Tom&Jerry.

Trong cuộc đời làm việc, ông gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, một số tập phim trong series phim hoạt hình "Thủy thủ Popeye", nổi tiếng nhất là đạo diễn cho 13 tập phim hoạt hình kinh điển Tom&Jerry. Ngoài ra, với tác phẩm Munro, Gene Deitch đã giành giải thưởng danh giá Oscar cho "Phim hoạt hình ngắn hay nhất" vào năm 1960.

Ông từng làm việc cho nhà sản xuất hàng không vũ trụ của Mỹ, trải qua khóa đào tạo phi công nhưng do vấn đề sức khỏe không thể hoàn thành. Năm 1959, ông chuyển đến Prague (Czech) sinh sống và bắt đầu sự nghiệp họa sĩ minh họa.

Ngoài ra, năm 1964, ông còn được đề cử Oscar ở cùng hạng mục này với tác phẩm "Here's Nudnik and How to Avoid Friendship"

"Một tuổi thơ thích nhất Tom and Jerry phiên bản này, cảm ơn ông đã mang lại một phần cho tuổi thơ", "Cảm ơn ông đã tạo ra nhân vật này (Tom và Jerry), ông yên nghỉ nhé." , "Fan Tom&Jerry từ 5 tuổi tới giờ lớn vẫn còn coi, cảm ơn ông",... Sau khi hay tin đạo diễn của bộ phim hoạt hình kinh điển về cuộc đối đầu vô vận giữa chú mèo Tom và chú chuột thông minh Jerry qua đời, nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội bày tỏ lòng thương tiếc, lời cảm ơn sâu sắc đến nhà đạo diễn tài ba Gene Deitch.

HUỆ PHONG

Bình luận