Đạo diễn Trần Thanh Huy hé lộ phân cảnh hoàn hảo trong Ròm

(MTO 9 - 09/09/2020 18:16)

Những chia sẻ của đạo diễn Trần Thanh Huy một lần nữa mang đến cho khán giả những góc nhìn thú vị về Ròm.

@ Mất 8 năm sản xuất phim Ròm và giành được một giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 - giải New Currents mang đến cho anh những cảm xúc đặc biệt nào?

Có được một giải thưởng lớn tại một Liên hoan phim quốc tế mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thú thực, tôi không rõ đâu là cảm xúc đúng nhất ở thời điểm đó nữa. Còn riêng việc Ròm được lên màn ảnh rộng ở Việt Nam thì đó là một cảm xúc rất lạ. Lúc đó tôi đang ngồi uống cafe. Khi bất ngờ nhận được thông tin chính thức ra rạp thì vui sướng lắm, vì sau quá trình 8 năm ròng rã thì cuối cùng Ròm cũng được công nhận tại Việt Nam.

Đạo diễn Trần Thanh Huy (áo đỏ).

Hậu trường bộ phim.

@ Sự thành công của Ròm không thể không kể đến dàn diễn viên, trong đó có vai nam chính Anh Tú Wilson. Điều gì khiến anh quyết định chọn Anh Tú Wilson vào vai nam chính?

Điều tôi quyết tâm chọn Anh Tú Wilson vào phim Ròm là bởi vì thời điểm đó cậu bé có điểm mạnh là chơi Parkour. Thế nhưng một điểm mạnh khác lại đến từ việc Tú không phải là diễn viên. Tôi cảm nhận trong Tú có sự hồn nhiên của một đứa trẻ và sẵn sàng chịu tham gia vào cuộc chơi lớn của mọi người. Tôi nghĩ trong tương lai Tú có thể trở thành một diễn viên thiên về hành động mạnh mẽ, một điều đặc biệt với làng điện ảnh Việt Nam.

@ Anh Tú Wilson có hài hước chia sẻ rằng lí do cậu được chọn một phần nhờ vào ngoại hình kém sắc. Điều đó có đúng không anh?

Không đúng đâu, vì tiêu chí của tôi là diễn viên đó phải diễn rất thật, rất đời. Cái sự thật và đời đó không thể hiện ở việc bạn có đẹp trai không mà thể hiện qua thần sắc, đó mới là mấu chốt quan trọng.

@ Làm thế nào để anh có thể khai thác được năng lực của Anh Tú Wilson để cậu ấy thể hiện tốt nhất vai diễn của mình?

Như tôi đã chia sẻ ở trên, không phải là diễn viên chính là điểm mạnh của Tú. Tôi có đủ sự tự tin để hướng dẫn Tú vào vai một cách hoàn hảo nhất và tôi không có bất kì sự khó khăn nào trong quá trình xây dựng nhân vật mà Tú thủ vai. Tôi cũng đã thấy được năng lực và tiềm năng của Tú ngay từ đầu rồi nên tôi có thể khai thác những điểm mạnh. Còn điểm yếu của Tú lại trở thành điểm mạnh của nhân vật, một điều mà tôi thấy rất thú vị trong quá trình làm phim.

Anh Tú Wilson.

@ Nhìn lại vai diễn của Anh Tú Wilson trong Ròm, điều gì khiến anh hài lòng nhất?

Tôi hài lòng với tất cả những gì mà tôi yêu cầu Tú diễn. Nhưng cảnh nhớ nhất là cú máy one shot, cụ thể là cảnh đánh nhau dưới nước của Tú và Khoa. Đó là cú máy hoàn hảo và tôi rất thích nó. Có lần Tú gặp áp lực khi diễn cảnh về độ cao, cảm giác cậu rất bối rối nhưng vẫn cố gắng diễn tròn vai. Sau khi hoàn thành phân cảnh đó, Tú giận tôi rồi bỏ đi, không nói lời nào. Nhưng tôi cũng không dỗ dành, cứ để tự nhiên bởi tôi biết khi Tú hết buồn thì sẽ nói chuyện với tôi thôi.

@ Với sự thể hiện của Anh Tú Wilson, anh kì vọng gì về nam diễn viên này trong làng điện ảnh Việt ở thời điểm tương lai?

Tú sẽ trở thành một diễn viên hành động trong tương lai và có thể sẽ phát triển mạnh mẽ bằng những thế mạnh hiện tại đang có, cụ thể là khả năng chơi thể thao đường phố. Còn về ngoại hình, tôi nghĩ không phải là vấn đề lớn vì làng điện ảnh Việt cũng phát triển rồi, không cần phụ thuộc những diễn viên đẹp mới có thể vào vai chính được.

Cảm ơn đạo diễn Trần Thanh Huy!

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận