Đạo diễn MV “triệu view” bất ngờ quay trở lại phim điện ảnh

(MTO 5 - 03/05/2019 18:45)

Mới đây, bộ phim điện ảnh được đạo diễn và sản xuất bởi “cha đẻ” MV triệu view Anh không đòi q Trần Việt Anh đã tung teaser chính thức. Được biết, đây là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên khai thác đề tài “thần bài” bịp.

Khi tung teaser chính thức của Vô gian đạo, nhiều người cho rằng đây sẽ là bản remake được Việt hóa từ “bom tấn” một thời của Hồng Kông. Nhưng theo đạo diễn Trần Việt Anh thì Vô gian đạo là một bộ phim hoàn toàn độc lập. Anh chia sẻ: “Tôi lấy tên phim là Vô gian đạo vì nó chứa đựng nhiều ẩn ý. Tôi sẽ đặt những cái bẫy để tạo nên những cú lừa chồng chéo. Nhưng đến cuối cùng, thông điệp tôi muốn gửi gắm vẫn là sự hướng thiện, công đạo và chính nghĩa. Nếu nói phim tôi ăn theo tên của một phim nổi tiếng, điều đó hoàn toàn không đúng”.

La Thành trong phim Vô gian đạo

Huỳnh Anh

Đứng trước câu hỏi, liệu việc khai thác chủ đề “thần bài” bịp bợm có trở thành bước đi mạo hiểm, nhà sản xuất phim thẳng thắn: “Trên thực tế, phim ảnh Việt Nam trong thời gian gần đây đã rất cởi mở. Khán giả được tiếp cận những chủ đề rất mới. Và với câu chuyện cờ bạc bịp, khán giả Việt sẽ có thêm một món ngon thú vị trong bữa tiệc điện ảnh của mình”.

Bên cạnh đó, teaser Vô gian đạo còn tiết lộ sự xuất hiện của dàn cast: La Thành (vai Cháy), Huỳnh Anh (vai Thạch), Xuân Nghị (vai Tâm) cùng “búp bê lai Tây” Võ Mỹ Phương (vai Linh) và Alx Chan (vai Đạo). Đạo diễn Việt Anh chia sẻ thêm: “Tôi đã casting rất nhiều và với tôi mỗi nhân vật trong Vô gian đạo đều rất phù hợp với từng diễn viên. Với La Thành, anh ấy là một diễn viên rất nhạy và nắm bắt tâm lý rất tốt. Với Xuân Nghị, cậu ấy khiến tôi bất ngờ khi thể hiện một nhân vật khác cậu ấy nhất từ trước đến giờ trên màn ảnh”.

Poster phim

Sau khi teaser được tung ra, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú với tạo hình “đại boss” của La Thành. Cùng chờ xem anh chàng diễn viên này sẽ biến hóa thế nào bên cạnh các cú twist của phim. Dự kiến phim sẽ chính thức ra rạp từ ngày 24/5/2019.

VĨNH THÁI

(Theo Mực Tím)

Bình luận