Đạo diễn Lê Việt muốn lưu giữ truyền thống múa của các dân tộc bằng YouTube

(MTO 3 - 05/03/2020 06:15)

Vừa qua đạo diễn Lê Việt - Đoàn trưởng Vũ đoàn Phương Việt đã bất ngờ thực hiện một sản phẩm độc đáo, hiện thực hoá giấc mơ ấp ủ từ lâu của mình, đó chính là series “Múa Cùng Lê Việt”.

Bên cạnh những sản phẩm định kì bấy lâu như: “Thay lời muốn nói HTV”, “Miền kí ức”,… Dự kiến tháng 3/2020 sắp tới, Đạo diễn Lê Việt sẽ cho ra mắt kênh YouTube riêng cho mình, mở đầu là hàng loạt những video hướng dẫn múa các động tác cơ bản trong thể loại múa dân gian, dân tộc.

Đạo diễn Lê Việt.

Múa là loại hình nghệ thuật vô cùng khó và gian khổ, đòi hỏi người theo đuổi phải có đam mê, năng khiếu và cả tinh thần học hỏi cùng vốn kiến thức chính xác. Thế nhưng không phải ai đến với múa cũng dễ dàng và thuận lợi. Hiểu được sự khó khăn đó, Đạo diễn Lê Việt đã cùng Đoàn nghệ thuật dân tộc hiện đại Ngọc Trai Việt thực hiện series hướng dẫn những động tác múa dân gian, dân tộc cơ bản. Đây sẽ là cầu nối để mọi người có thể đến gần hơn với bộ môn nghệ thuật độc đáo này, bên cạnh đó còn là cơ sở cho các bạn biên đạo trẻ tham khảo, tìm hiểu thêm về văn hóa các dân tộc khác nhau trên đất nước.

Trailer dự án của đạo diễn Lê Việt.

Đạo diễn Lê Việt chia sẻ: “Những động tác được hướng dẫn trong video lần này đã được tôi nghiên cứu từ giáo trình múa dân gian, dân tộc của Trường múa Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên đã được giản lược lại, nhằm giúp các bạn đam mê nghệ thuật múa đân tộc có cơ sở tham khảo. Trong video tôi cũng chia sẻ địa chỉ các cơ sở đào tạo múa chính quy và uy tín để khuyến khích các bạn đến học tập tại các trường đào tạo chuyên nghiệp”.

Múa cùng Lê Việt.

Đạo diễn Lê Việt tin tưởng rằng đây sẽ là một kho tài liệu cần thiết và hữu ích trong việc giúp các bạn trẻ hiểu đúng, múa đúng về nghệ thuật múa dân gian dân tộc. Từ đó tạo tiền đề khiến cho các bạn trẻ thêm yêu nghệ thuật dân tộc bởi sự phong phú, đa dạng của nền văn hoá truyền thống trong cộng đồng 54 dân tộc anh em.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận