Dành tiền chiến thắng để mua rubik

(MTO 2 - 02/02/2021 22:12)

Là người rất thích tìm tòi học hỏi kiến thức mới mỗi ngày, chính điều này đã giúp cậu bạn Đoàn Nguyễn Bảo An (lớp 12 Anh, THPT chuyên Tiền Giang) giành chiến thắng tuần thi thứ 2 tháng 3 Đường đến vinh quang.

Là “thần dân” của lớp chuyên Anh nhưng Bảo An tự nhận tiếng Anh không hẳn thế mạnh mà Toán, Lý, Hóa, Sinh mới là sở trường của mình. Bảo An cho biết bạn thường có thói quen dành ra ít nhất nửa tiếng để đọc báo và Wikipedia mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có sở thích chơi rubik, đá banh khi có thời gian rảnh. Tham gia Đường đến vinh quang cũng chính là cơ hội giúp Bảo An chinh phục được nhiều kiến thức mới.

4 thí sinh tuần thi thứ 2 tháng 3 Đường đến vinh quang.

Bảo An chia sẻ: “Xuyên suốt trận thi tuần mình hài lòng phần thi Về đích nhất vì đây là vòng thi cuối cùng có vai trò như “phao cứu sinh” giúp mình chiến thắng. Chưa hài lòng nhất là phần Ra khơi vì đấy là sở trường của mình, nhưng bản thân lại không hoàn thành thật tốt những gì mình đã đề ra”.

Chiến thuật của Bảo An là “chậm mà chắc” và “an toàn là trên hết”. Bảo An “chắc” đến nỗi trước khi bước váo cuộc thi, cậu bạn còn tự đặt ra “chỉ tiêu” điểm số của mình cho từng vòng thi gồm: Khởi động 70 điểm, Ra khơi khoảng 100 điểm, Vượt sóng ít nhất 40 điểm, Vinh quang cố gắng trả lời được những câu sở trường càng nhiều càng tốt. “Và sau vòng tuần, mình cảm thấy đã làm tốt chiến thuật bản thân đề ra khi vòng Khởi động đạt 90 điểm, Ra khơi 130 điểm, Vượt sóng 70 điểm, Về đích 70 điểm và chiến thắng với tổng 360 điểm”. – Bảo An nhớ lại.

Bảo An giành chiến thắng.

Chiến thắng và giành được tiền thưởng, Bảo An cho biết bạn đặc biệt dành ngay ra 200K để mua cho mình một khối rubik mà bản thân đã yêu thích từ lâu.

AN BANG

Ảnh: XUÂN UYÊN

(Theo Mực Tím)

Bình luận