Đáng yêu như La Scène

(MT 12 - 27/04/2020 11:25)

La Scène - không gian kịch nói lần đầu xuất hiện tại THPT Lê Quý Đôn, hứa hẹn mang đến cho teen những trải nghiệm thú vị qua các tiết mục kịch đặc sắc.

Sức hút của tân binh

THPT Lê Quý Đôn (Q.3) từ lâu đã nổi tiếng với nhiều câu lạc bộ “xịn xò” từ nhiếp ảnh, truyền thông cho đến văn nghệ. Mới đây, “thần dân” trường lại hào hứng chào đón sự ra đời của La Scène - câu lạc bộ kịch nói đầu tiên của trường. Khôi Nguyên (thành viên ban chủ nhiệm) chia sẻ: “La Scène được sáng lập bởi nhóm 8 học sinh có niềm đam mê diễn kịch. Lần đầu tiên 8 đứa tụi mình gặp nhau là trong một vở diễn ở trường. Sau đó, cả bọn họp lại và quyết tâm mở một câu lạc bộ kịch để những ai đam mê diễn xuất đều có thể tỏa sáng. Trải qua nhiều công đoạn như đặt tên, xây dựng và xin giấy phép, đến nay La Scène chính thức đi vào hoạt động”.

Đợt tuyển thành viên đầu tiên của La Scène đã thu hút rất nhiều học sinh trong trường. Ngân Hà (thành viên ban chủ nhiệm) cho biết: “Có ba mảng để ứng tuyển là diễn xuất, đạo diễn và biên kịch. Ở mảng biên kịch, tụi mình sẽ chấm dựa trên kịch bản mà các bạn viết ngay hôm ấy. Còn diễn xuất thì các ứng viên tự chọn vai và thể hiện hết mình. Có cô bạn chỉ mới lớp 10 đã nhập vai Bùi Thị Xuân vô cùng xuất sắc. Từ ánh mắt tới cử chỉ đã khiến ban giám khảo tụi mình không chần chờ gì mà cho đậu ngay”.

Niềm vui trên sấn khấu

Câu lạc bộ kịch La Scène không chỉ dành cho các teen có năng khiếu diễn xuất mà còn là nơi hướng dẫn những bạn có đam mê nhưng còn lúng túng trên sân khấu. Khôi Nguyên hào hứng: “Phương châm của tụi mình là You shine on my stage. I shine on yours (Tạm dịch: Cậu soi sáng con đường của tớ và tớ cũng làm điều ấy cho cậu). Vì thế, tụi mình luôn cố gắng hết ga để có thể giúp các bạn sáng tạo tuyệt đối”.

Vừa qua, câu lạc bộ đã tung clip giới thiệu các thành viên chính thức với sự đầu tư kĩ lưỡng từ ý tưởng tới phục trang, “bật mí” lần chào sân đầy hoành tráng. Ngân Hà tâm sự: “La Scène là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là cảnh. Trong một vở kịch, nhiều người cho rằng diễn xuất, kịch bản là quan trọng nhất nhưng quên rằng “hậu cảnh” cũng cực kì cần thiết. Vì thế tụi mình quyết định chọn La Scène làm tên câu lạc bộ. Tuy là em út trong gia đình Lê Quý Đôn nhưng tụi mình rất tự tin về màu sắc riêng, đứng trên sân khấu thì sẽ diễn hết mình”.

THỦY VY - Ảnh: Fanpage La Scène - Le Quy Don Drame Clu

Bình luận