Đăng Khánh và trận đấu với những siêu đối thủ

(MTO 2 - 22/02/2021 13:42)

Khi tham gia chung kết tuần và tháng chương trình Đường đến vinh quang, cậu bạn Mai Tôn Đăng Khánh (lớp 12T2, THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang) từng chia sẻ với Mực Tím về nỗi sợ sân khấu, đứng trước ống kính.

Tuy nhiên, đến vòng chung kết quý I, Đăng Khánh lại cho biết: “Việc mình lo sợ lúc này là gặp phải những bạn được xem là siêu đối thủ ưu tú của các tháng thi trước”.

Chào Đăng Khánh, trước khi bước vào thi quý I, bạn đã chuẩn bị những gì?

Sau 2 vòng thi trước đó, mình thấy được nhiều mặt kiến thức còn hạn chế nên đã tìm đọc thêm sách và Internet. Ở vòng thi tháng, số điểm của mình khá cao, vì vậy mình phải ôn luyện nhiều hơn để có thể giữ được thành tích như 2 vòng trước. Ngoài ra, về mặt tinh thần mình cũng không ngừng nhắc nhở bản thân phải luôn thoải mái, tự tin.

Bốn thí sinh tham gia trận đấu.

Khánh có thể tường thuật cụ thể lại trận đấu quý của mình vừa qua?

Ở vòng thi Xuất phát, mình hơi áp lực vì bạn Bảo An ở vị trí số một đã vượt qua các câu hỏi một cách xuất sắc đạt đến 50 điểm. Mình chỉ giành 20 điểm nhưng vẫn tự trấn an bản thân để hoàn thành tốt 3 vòng còn lại. Kết thúc vòng thi Ra khơi, mình đạt được 130 điểm vượt lên dẫn đầu so với 3 bạn cùng chơi nhưng bạn Bảo An vẫn theo rất sát mình. Đến vòng thi Vượt sóng, nhờ giành quyền trả lời ô từ khóa “Múa bale” chính xác mình mới cách Bảo An 60 điểm, nhưng mình vẫn lo lắng vì Bảo An bức phá rất tốt. Đến vòng Vinh quang, mình may mắn giành chiến thắng với 360 điểm.

Khoảnh khắc nào trong suốt trận thi quý Khánh nhớ nhất?

Đó chính là vòng thi cuối cùng Vinh quang, đúng như điều mình lo lắng, Bảo An đã san bằng điểm với mình là 290 điểm. Lúc này không khí trường quay vô cùng căng thẳng. Ở lượt chọn câu hỏi lần 2, nhờ ngôi sao hi vọng đã giúp mình gia tăng khoảng cách với Bảo An là 330 và 310. Ở lượt chọn câu hỏi cuối cùng với 30 điểm về lĩnh vực thể thao, mình và Bảo An đều có thể hạ đo ván nhau để giành vòng nguyệt quế. Khi đáp án của bốn thí sinh hiện lên, mình thật sự sững người, ba bạn còn lại cùng chung một đáp án, chỉ duy nhất mình là khác. Mình nói thầm trong lòng: “Thôi xong rồi, không ngờ câu cuối cùng đã thay đổi thế cờ”. Từng lời MC công bố, cả trường quay đều nín thở, im lặng phăng phắc, đến khi MC nói: “Người có đáp án đúng chính là... Đăng Khánh” mình như vỡ òa không biết phải diễn tả cảm xúc đó như thế nào.

Đăng Khánh giành chiến thắng quý I.

Cảm ơn Đăng Khánh!

Nến muốn trở thành thí sinh tham gia cuộc thi trong các tuần tiếp theo, teen hãy gửi thông tin: họ tên, lớp, trường, số điện thoại về email: vanphong.sotiengiang@moet.edu.vn hoặc ddvqtiengiang@gmail.com. Ban tổ chức sẽ liên lạc và hướng dẫn bạn các thủ tục tiếp theo.

DUY LÊ

Ảnh: XUÂN UYÊN

(Theo Mực Tím)

Bình luận