Dân tình "đổ xô" đi xem vũ trụ trong ngày sinh nhật của mình

(MTO 4 - 05/04/2020 19:56)

Mới đây, trang web của NASA đã tạo ra một chuyên mục nhằm kỷ niệm 30 năm kính viễn vọng không gian Hubble được phóng vào vũ trụ.

NASA đã mô tả trang web như sau: "Hubble khám phá vũ trụ 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Điều đó tương đương với việc nó đã quan sát một số kỳ quan vũ trụ hấp dẫn mỗi ngày trong năm, bao gồm cả vào ngày sinh nhật của bạn. Hubble đã nhìn thấy gì vào ngày sinh nhật của bạn?"

Trong vòng 30 năm qua, kính viễn vọng không gian Hubble vẫn hoạt động liên tục không nghỉ, ghi lại được vô số những khoảnh khắc từ vũ trụ trong tất cả các ngày trong năm. Điều đó đã khiến mọi người tò mò về vũ trụ sẽ trông như thế nào trong ngày sinh nhật của mình. "What did Hubble see on your birthday?" ra đời nhằm để giải đáp sự tò mò đó, đồng thời cung cấp thêm cho người xem một số kiến thức về thiên văn học.

Một số hình ảnh từ trang web

Có thể thấy mỗi ngày trôi qua, vũ trụ luôn biến hóa đa dạng như màu sắc mỗi cá nhân đều riêng biệt và không trùng lặp lẫn nhau. Cùng khám phá vũ trụ trong ngày sinh nhật bản thân tại đây.

NHƯ QUỲNH

Bình luận