Dàn sao Việt cùng chung tay vì một Việt Nam tử tế

(MTO 5 - 06/05/2020 12:22)

Ngày 05/05/2020, MV Việt Nam tử tế chính thức ra mắt. Việt Nam tử tế là dự án cộng đồng do chương trình Làn sóng xanh thực hiện với mong muốn góp phần lan tỏa những điều tử tế, những phẩm chất quý giá của người dân Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Bài hát được có sự góp giọng của những ca sĩ như Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Erik và Karik. Điều thú vị Việt Nam tử tế là dự án cộng đồng duy nhất mà 5 gương mặt này góp giọng. Erik tuy đã rất thành công với Ghencovy nhưng vẫn nhiệt tình tham gia khi có lời mời từ Làn sóng xanh.

Tóc Tiên

Lam Trường

MV Việt Nam tử tế

Hoàng Thùy Linh

Erik cùng tham gia dự án

Việt Nam tử tế do nhóm DTAP sáng tác và sản xuất. Mặc dù thời gian hoàn thành phần âm nhạc của dự án này khá gấp rút nhưng DTAP vẫn mang đến một tác phẩm đong đầy về cảm xúc. “Tất cả đều đến rất tự nhiên, là những trải nghiệm của tụi mình về tình người ấm áp trong khoảng thời gian Việt Nam sống trong đợt dịch Covid-19. Trong bài hát tụi mình có điểm xuyến phần hòa âm phối khí bằng các nhạc cụ dân tộc đặc trưng của Việt Nam như tiếng đàn tranh, đàn bầu… nhưng không quên pha vào đó một chút pop nhẹ nhàng để ca khúc trở nên gần gũi hơn” – DTAP chia sẻ.

Trần Nghĩa và NSUT Kim Xuân trong MV Việt Nam tử tế.

Phần MV bài hát không thể không nhắc đến sự tâm huyết của dàn diễn viên. Trần Nghĩa đang quay phim ngoài Hà Nội cũng tranh thủ bay vào TP.HCM quay MV rồi lại quay trở ra. Diễn viên Quốc Trường cũng từ Cần Thơ lên TPHCM để thu xếp tham gia quay đêm, dù cận kề ngày khởi động dự án điện ảnh mới của anh…

Đạo diễn KaWaii Nguyễn Tuấn Anh cho biết cả ekip đã chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ, khi vừa có thông báo hết cách li là mọi người lập tức set bối cảnh và quay liên tục trong hơn 20 tiếng đồng hồ. So với những MV khác thì Việt Nam tử tế có phần hơi khó khăn hơn vì để hạn chế việc tụ tập đông người, các thành viên phải kiêm nhiệm một người nhiều việc.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận