Đại sứ quán Ấn Độ thông báo nhiều suất học bổng du học Ấn Độ năm học 2021-2022

(MTO 4 - 06/04/2021 00:20)

Mới đây, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã thông báo việc dành nhiều suất học bổng bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho các sinh viên ưu tú tại Việt Nam đang theo học các chuyên ngành (trừ các ngành Y, Dược và Thời trang).

Theo đó, Ứng viên được trao học bổng sẽ được hỗ trợ lệ phí visa, học phí, vé máy bay khứ hồi, được cấp chỗ ở tại ký túc xá và sinh hoạt phí hàng tháng.

Yêu cầu chung của các chương trình học bổng là: Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh tốt và đáp ứng đủ các tiêu chí của Trường muốn nộp hồ sơ. Trường sẽ tổ chức phỏng phấn trực tuyến nếu cần thiết. Ứng viên dự tuyển bậc đại học và Thạc sĩ không quá 30 tuổi, bậc tiến sĩ không quá 45 tuổi tính đến tháng 7/2021. Không chấp nhận những ứng viên mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh cần phải điều trị lâu dài. Có bảo hiểm y tế cá nhân là điều kiện bắt buộc để được nhận học bổng. Sinh viên phải mua bảo hiểm trước hoặc ngay sau khi sang tới Ấn Độ.

Danh mục hồ sơ gồm: Tờ khai (Form) hồ sơ hoàn chỉnh, có dán ảnh và chữ ký; bản sao các giấy tờ bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm, học bạ như đã upload online; bản sao Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; bản dịch công chứng tất cả các giấy tờ sang tiếng Anh; tóm tắt đề cương nghiên cứu đối với bậc thạc sĩ, tiến sĩ; Audio/Video của ứng viên nếu đăng ký các ngành nghệ thuật biểu diễn; 02 thư giới thiệu của giáo sư, giảng viên, giáo viên hoặc chủ lao động; giấy chứng nhận sức khoẻ theo mẫu; phiếu Lý lịch tư pháp.

Thí sinh quan tâm thông tin về các chương trình học bổng, biểu mẫu, thông tin về các khoá học, hướng dẫn nộp hồ sơ, ứng viên có thể tham khảo tại website http://a2ascholarships.iccr.gov.in. Ứng viên lưu ý ngoài đăng ký và nộp hồ sơ qua cổng đăng ký trực tuyến, ứng viên cần nộp thêm 01 bản cứng hồ sơ tới Đại sứ quán Ấn Độ. Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày thứ Năm, 29/4/2021.

KIM HỒNG

Bình luận