Đại học Quốc gia TP.HCM công bố lịch thi đánh giá năng lực 2021

(MTO 1 - 14/01/2021 23:06)

Ngày 14/01/2021, Đại học Quốc gia TP.HCM công bố lịch thi kỳ thi đánh giá năng lực 2021 và đề thi minh họa.

Theo đó, sẽ có 2 đợt thi trước và và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 7 địa phương. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 15/1 đến 5/3. ĐHQG TP HCM sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 vào ngày 28/3 tại TP HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đắk Lắk. Kết quả thi đợt 1 được dự kiến công bố vào ngày 5/4.

Ở đợt 2, ĐHQG TP HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 4/6 và tổ chức thi vào ngày 4/7 tại 4 địa phương TP HCM, An Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 12/7. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5 đến ngày 4/6.

Thí sinh dự thi kỳ thi ĐGNG 2020 tại cụm thi trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Ảnh: Trường Sang

Đặc biệt, theo ĐH Quốc gia TP.HCM, chỉ tiêu tuyển sinh bằng ĐGNL năm 2021 của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV với mức chỉ tiêu tối đa 50%, Trường ĐH Bách Khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…

Cùng với việc công bố lịch thi, Đại học Quốc gia cũng công bố đề thi minh họa (bạn đọc có thể tải tại đây). Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Về cấu trúc, bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi và xét tuyển tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

PHÚC KHA (tổng hợp)

Bình luận