Đại học Huế công bố 5 phương thức tuyển sinh dự kiến

(MTO 2 - 22/02/2021 21:21)

Theo đề án tuyển sinh năm 2021 của Đại học Huế, nhà trường sẽ tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy theo 5 phương thức.

Trường Đại học Huế dự kiến sử dụng 5 phương thức tuyển sinh trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2021.

Năm học 2021 - 2022, trường Đại học Huế dự kiến sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức cho hệ đại học chính quy. Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ). Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12; Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (chưa nhân hệ số) phải ≥ 18,0.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm thi của các môn đó trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được Đại học Huế công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 hoặc dựa vào điểm học bạ kết hợp với thi tuyển năng khiếu (đối với các ngành năng khiếu).

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Phương thức 5: Xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo trong Đại học Huế. Đối với phương thức tuyển sinh này, các đơn vị có những quy định cụ thể.

Trong đó, Trường Đại học Luật ưu tiên xét tuyển đối với những thí sinh đạt một trong các tiêu chí sau đây: Là học sinh các trường trung học phổ thông chuyên và đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 12; Là học sinh các trường trung học phổ thông đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 11 và năm học lớp 12; Có học lực loại khá trong cả 3 năm học trung học phổ thông trở lên và có chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) đáp ứng điều kiện của nhà trường.

-Đối với Khoa Giáo dục Thể chất ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông đoạt huy chương vàng, huy chương bạc; Hoặc huy chương đồng các giải thể dục thể thao do cấp tỉnh trở lên tổ chức 1 lần trong năm (thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào Khoa).

Trường Đại học Kinh tế xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 thỏa mãn một trong các điều kiện sau: Có kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông năm học lớp 12 đạt loại giỏi trở lên; Đạt giải nhất, giải nhì hoặc giải ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2020, 2021 (môn đoạt giải phải thuộc tổ hợp môn xét tuyển). Có chứng chỉ Tiếng Anh (còn thời hạn đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) IELTS ≥ 5.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 60 hoặc TOEFL ITP ≥ 500.

Đối với Trường Đại học Nông Lâm xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển ≥ 24,0 điểm; Và không có môn nào trong tổ hợp môn xét tuyển < 6,5 điểm (điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12, căn cứ theo học bạ).

Đối với Trường Đại học Sư phạm xét tuyển thẳng đối với các thí sinh thỏa mãn một trong các điều kiện sau: Học sinh chuyên của các tỉnh, thành phố có học lực lớp 12 đạt loại giỏi đã tốt nghiệp trung học phổ thông được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp. Học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có học lực lớp 12 đạt loại giỏi trở lên được xét tuyển thẳng vào các ngành phù hợp. Thí sinh đoạt giải trong các cuộc thi nghệ thuật từ cấp tỉnh, thành phố trở lên, đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có học lực lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên được xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục mầm non. Thí sinh đoạt giải trong các cuộc thi nghệ thuật từ cấp tỉnh, thành phố trở lên, đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có học lực lớp 12 đạt từ loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào ngành Sư phạm âm nhạc…

Hiện trường Đại học Huế có 08 trường đại học thành viên là Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ; Trường Đại học Luật, 02 khoa trực thuộc: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Du lịch; Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị; 6 trung tâm đào tạo, nghiên cứu, phục vụ, Viện nghiên cứu và Nhà xuất bản.

Thí sinh quan tâm có thể cập nhật các thông tin tuyển sinh mới nhất từ nhà trường tại đây.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận