Đại học Công nghiệp TP.HCM – “Hành trình giải cứu ba lô cũ” mang ba lô mới đến trẻ em nghèo

(MTO 9 - 30/09/2020 22:22)

Chương trình “đổi balo cũ lấy quà” được nhóm Balo Xanh phối hợp tổ chức thực hiện với CLB Môi Trường Egreen nhằm kêu gọi mọi người sống xanh, tiết kiệm tối giản và bảo vệ môi trường. Ba lô cũ sau khi được tái chế sẽ được trao tặng cho trẻ em nghèo và học sinh khó khăn.

“Đổi ba lô cũ lấy quà” được tổ chức tại trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM (số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp). Một chiếc ba lô cũ không còn sử dụng đến đổi lấy bình thủy tinh, chậu sen đá hoặc cuốn sổ tay là thể lệ của chương trình.

Được biết chương trình này là một phần trong “Hành trình giải cứu ba lô” với mong muốn thu gom ba lô cũ nhằm hạn chế lượng rác thải ra môi trường mỗi năm. Ba lô sau khi tiếp nhận sẽ được mang đến đơn vị gia công, tại đây các thành viên của nhóm Balo Xanh sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện và làm mới chúng. Phần cuối của hành trình là mang những chiếc ba lô hoàn thiện nhất, đẹp nhất đến trao tặng cho trẻ em nghèo và học sinh vùng khó khăn thiếu điều kiện học tập.

Ngoài việc đổi ba lô, các bạn tham gia trò chơi vòng quay may mắn và trả lời đúng các câu hỏi về môi trường, hóa học... sẽ được nhận thêm quà. Chương trình không chỉ thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia mà cả những thầy cô giảng viên của trường cũng nhiệt tình hưởng ứng.

Chương trình "Đổi ba lô cũ lấy quà" diễn ra offline từ 30/9 đến 4/10/2020, sau thời gian này nhóm Balo Xanh sẽ vẫn tiếp tục nhận ba lô cũ online.

QUỲNH NHI - NGỌC TUYẾT

Bình luận