Đại biểu SSEAYP 2019 thảo luận về phòng chống thông tin giả

(MTO 11 - 11/11/2019 22:07)

Ngày 11/11/2019, chương trình thảo luận về thông tin và truyền thông của SSEAYP 2019 đã diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Với chủ đề: “Thông tin và Truyền thông”, chương trình thảo luận đã đề cập đến những vấn đề mang tính thời sự thuộc lĩnh vực truyền thông của các nước trong khu vực ASEAN, giữa ASEAN - Nhật Bản. Điều hành phiên thảo luận là Tiến sĩ Triệu Thanh Lê, Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông (Trường Đại học KHXH&NV-ĐHQG TP.HCM), đã trình bày bối cảnh chung về truyền thông trong thời đại thông tin ngày nay.

Tiến sĩ Triệu Thanh Lê trình bày cơ hội, thách thức trong kỷ nguyên thông tin; đồng thời là người đưa ra nhận xét về phần thuyết trình của các nhóm

Chương trình có sự tham gia của 38 đại biểu SSEAYP 2019, đoàn viên, các tình nguyện viên cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm và kiến thức. Các đại biểu được chia thành 4 nhóm ứng với từng chủ đề khác nhau như: Cách sử dụng mạng xã hội tích cực, an toàn, hiệu quả; Phương pháp nhận diện tin giả (fake news) và cách ngăn chặn; Hoạt động truyền thông trong kết nối, trao đổi hoạt động giữa các quốc gia khối ASEAN và Nhật Bản; Vai trò của tư duy phản biện và đóng góp cộng đồng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đương thời.

Các đại biểu tham gia thảo luận nhóm với các chủ đề khác nhau

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện đóng vai trò hỗ trợ, chia sẻ định hướng cho các đại biểu

Sau phần thảo luận, từng nhóm cử thành viên đại diện lên thuyết trình về chủ đề nhóm thực hiện. Đại biểu còn lại sẽ đưa ra ý kiến đóng góp hoặc đặt câu hỏi phản biện với vấn đề được trình bày.

Đại biểu đến từ Malaysia thuyết trình về cách sử dụng mạng xã hội tích cực, an toàn và hiệu quả

Một đại biểu đại diện nhóm đưa ra các phương pháp để xây dựng một xã hội thông tin và truyền thông tốt hơn

Đại biểu tích cực đóng góp, đặt ra câu hỏi sau phần trình bày của các nhóm

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program - SSEAYP) là chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước ASEAN và Chính phủ Nhật Bản. Năm nay, Tàu Nippon Maru cập cảng TP.HCM từ 10/11 đến 13/11/2019 cùng với một số hoạt động tiêu biểu tại địa phương.

HÀ ĐẶNG
Ảnh: Công tác Quốc tế Thanh niên
(Theo Mực Tím)

Bình luận