Đá bóng gây quỹ ủng hộ người dân khắc phục hậu quả bão số 9

(MTO 11 - 08/11/2020 20:48)

12 triệu đồng là số tiền quyên góp được từ giải bóng đá giao hữu ủng hộ người dân xã Đức Lợi (Mộ Đức, Quảng Ngãi) khắc phục hậu quả cơn bão số 9.

Là người trực tiếp chứng kiến những thiệt hại nặng nề của xã Đức Lợi trong bão số 9 vừa qua, anh Nguyễn Văn Hiệp (quê Quảng Ngãi, hiện sinh sống và làm việc tại TP.HCM) cùng bạn bè tổ chức giải đấu bóng đá giao hữu sân 7 nhằm gây quỹ ủng hộ người dân quê mình khắc phục hậu qua bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Giải đấu diễn ra ngày 8/11/2020 tại sân Phú Thọ với sự tham gia của 4 đội bóng. Các đội bốc thăm chia cặp thi đấu bán kết, chọn hai đội thắng vào tranh chung kết, hai đội thua tranh hạng ba.

Các cầu thủ đóng góp ủng hộ người dân xã Đức Lợi khắc phục hậu quả bão số 9

Với lực lượng đồng đều cùng lối chơi được tổ chức tốt, các cầu thủ của hai đội bóng đến từ xã Đức Lợi không gặp quá nhiều khó khăn trước FC Báo chí và FC Mực Tím. Chiếc vé vào chơi trận chung kết thuộc về hai đội là kết quả đã được dự báo trước. Trong khi đó, hai đội FC Báo chí và FC Mực Tím hài lòng với việc cùng đua tranh vị trí thứ ba.

Hai đội FC Báo chí (xanh) và FC Mực Tím chụp ảnh trước trận đấu

Là cuộc gặp gỡ giữa "những người quen biết", thậm chí từng chung màu áo nên cả hai trận chung kết và tranh hạng ba đều diễn ra sôi nổi, kịch tính. Chung cuộc, FC Đức Lợi 1 vượt qua FC Đức Lợi 2 trên chấm đá luân lưu sau khi cầm hòa nhau trong thời gian thi đấu chính thức. Ở trận tranh hạng ba, FC Mực Tím giành thắng lợi 2 - 0. Cả hai bàn thắng của FC Mực Tím được ghi trong hiệp 1. Đáng chú ý, trong hiệp 2, FC Báo chí cơ hội thu ngắn cách biệt khi được hưởng phạt đền nhưng lại thực hiện không thành công.

Ban tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho đại diện 4 đội tham gia giải

FC Đức Lợi 1 là nhà vô địch của giải

Tuy nhiên, kết quả chuyên môn không phải là điều quá quan trọng ở giải đấu này. Bởi mục đích của giải là để các cầu thủ giao lưu "kiếm mồ hôi" và cùng nhau quyên góp, giúp đỡ người dân xã Đức Lợi khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua.

Theo anh Nguyễn Văn Hiệp, số tiền quyên góp được thông qua giải đấu sẽ được dùng mua vật dụng thiết yếu tặng người dân xã Đức Lợi trong thời gian tới.

NAM TRÂN

Bình luận