ĐH Sư phạm Hà Nội 2 sử dụng 6 phương thức tuyển sinh năm 2021

(MTO 4 - 07/04/2021 12:49)

Theo đề án tuyển sinh vừa được công bố, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 sẽ sử dụng 6 phương thức xét tuyển để tuyển sinh vào các ngành đào tạo khối sư phạm và ngoài sư phạm.

Các ngành và chỉ tiêu cụ thể của từng ngành như sau:

Năm 2021, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 sẽ sử dụng 6 phương thức để tuyển sinh. Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng (không quá 5% tổng chỉ tiêu): Thí sinh xem chi tiết đối tượng được xét tuyển thẳng vào nhà trường tại đây.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển.

Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, nếu có kết quả thi tốt nghiệp THPT đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào quy định của Quy chế này, Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho vào học;

- Đối với thí sinh xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Đã đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống được cộng 10 điểm các môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển và được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất.

- Đối với thí sinh xét tuyển sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT: Đã đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia được cộng 10 điểm các môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển và được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất.

Những thí sinh đoạt giải các ngành TDTT thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường.

Phương thức 3: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 4: Xét tuyển sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng của các môn trong tổ hợp xét tuyển (môn chính nhân hệ số 2) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Phương thức 5: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển (Áp dụng đối với ngành Giáo dục Mầm non và ngành Giáo dục Thể chất):

a) Thi tuyển:

- Môn năng khiếu ngành Giáo dục Mầm non:

+ Năng khiếu 1 (mã môn: NK1) thi hai nội dung: Kể chuyện, Hát.

+ Năng khiếu 2 (mã môn: NK2) thi một nội dung: Kể chuyện.

+ Năng khiếu 3 (mã môn: NK3) thi một nội dung: Hát.

- Môn năng khiếu ngành Giáo dục Thể chất:

+ Năng khiếu 4 (mã môn: NK4) thi hai nội dung: Bật xa tại chỗ, Chạy cự ly 100m.

+ Năng khiếu 5 (mã môn: NK5) thi một nội dung: Bật xa tại chỗ. + Năng khiếu 6 (mã môn: NK6) thi một nội dung: Chạy cự ly 100m.

- Thời gian cụ thể thi các môn năng khiếu được thông báo trên trang thông tin điện tử của nhà trường.

b) Xét tuyển: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT và điểm thi môn năng khiếu.

Phương thức 6: Công nhận kết quả thi môn Năng khiếu ngành Giáo dục Thể chất của các trường tổ chức thi năm 2021 để xét tuyển; cụ thể như sau:

Xem chi tiết thông báo tuyển sinh tại đây

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận