ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép thí sinh trúng tuyển nhập học trực tuyến từ ngày 21 đến 30/9

(MTO 9 - 15/09/2021 14:18)

Ngày 14/9, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo sẽ cho phép các thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị trực thuộc của trường sẽ nhập học theo hình thức trực tuyến.

Với mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định cho phép thí sinh xác nhận nhập học vào các trường đại học, khoa thành viên bằng hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội trong khoảng thời gian từ 8h00 ngày 17/9 đến trước 17h00 ngày 26/9 (thí sinh xem mốc thời gian cụ thể theo thông báo của trường, khoa).

Sau thời gian trên, Cổng nhập học trực tuyến sẽ đóng, thí sinh vì lý do khách quan, chưa hoàn thành việc nhập học trực tuyến, cần liên hệ ngay với các đơn vị đào tạo để được xem xét, hỗ trợ.

Để thuận lợi trong quá trình nhập học trực tuyến, nhà trường cũng thông báo thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ trước khi thực hiện gồm Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ để thực hiện tiếp bước tiếp theo là nộp hồ sơ, nhập học trực tuyến.

Cổng thông tin tuyển sinh nhập học trực tuyến của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Website nhà trường

Đồng thời, đối với những thí sinh chưa thể đến trường vào cuối tháng 9/2021 do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và các thí sinh đang ở trong khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội, Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu các Trường/Khoa thành viên gửi Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển ngay sau khi thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến thành công thông qua địa chỉ email thí sinh đăng ký và gửi chuyển phát nhanh (bản dấu đỏ) qua đường bưu điện đến địa chỉ nhận thư thí sinh đã đăng ký trong dữ liệu hồ sơ tuyển sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng lưu ý thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị scan đầy đủ các giấy tờ trong danh mục của Hồ sơ nhập học được quy định trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển và hướng dẫn nhập học của các đơn vị đào tạo trước khi tiến hành các thao tác nhập học trực tuyến theo hướng dẫn; nộp bản cứng hồ sơ nhập học khi đến trường học trực tiếp (1 bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định), chịu trách nhiệm trước pháp luật và các quy định của Quy chế tuyển sinh về tính trung thực của các văn bản trong hồ sơ.

Thí sinh thực hiện nhập học trực tuyến, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội theo địa chỉ link http://tuyensinh.vnu.edu.vn/Nhaphoc

Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo sẽ công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi THPTQG năm 2021 vào ngày 16/9.

ÁNH DƯƠNG

Bình luận