ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG HCM) cấp học bổng cho sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ tốt

(MTO 1 - 19/01/2021 07:59)

ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông qua chính sách học bổng UIT GLOBAL cho sinh viên có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt. Chính sách mới này áp dụng cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy.

Theo đó, sinh viên có điểm IELTS từ 5,5 trở lên, điểm TOEFL từ 65 trở lên hoặc đạt chứng chỉ N3 tiếng Nhật sẽ được thưởng 5 triệu đồng. Có IELTS từ 6,5 trở lên, TOEFL từ 80 trở lên hoặc chứng chỉ N2 tiếng Nhật, sinh viên được thưởng 7 triệu đồng. Mức thưởng cao nhất 15 triệu đồng, trường dành cho sinh viên có điểm IELTS từ 7,5 trở lên, TOEFL từ 95 trở lên hoặc có chứng chỉ N1 tiếng Nhật.

Sinh viên có các chứng chỉ ngoại ngữ như quy định, còn giá trị sử dụng có thể nộp qua website cho trường. Trong vòng 30 ngày, Phòng Đào tạo của trường có trách nhiệm hậu kiểm chứng chỉ. Sau đó, ban giám hiệu trường duyệt danh sách sinh viên được cấp học bổng.

Điểm chứng chỉ ngoại ngữ tương đương với giá trị học bổng tại trường Công nghệ thông tin.

Bên cạnh chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị, sinh viên cần có thêm những yếu tố như đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cộng đồng, tham gia bảo hiểm y tế, không bị kỷ luật của trường và ký túc xá để đủ điều kiện được xét học bổng này.

Được biết, chính sách học bổng này được áp dụng từ ngày 1/1/2021, dành cho toàn bộ sinh viên hiện nay và tân sinh viên năm 2021, hệ chính quy. Do đó, trường yêu cầu các chứng chỉ ngoại ngữ của sinh viên phải được thi từ ngày 1/1. Đối với tân sinh viên năm 2021, thời điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ có thể trước hoặc sau khi trúng tuyển vào trường.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận