ĐHQG HCM triển khai chương trình vay ưu đãi lãi suất 0% cho sinh viên

(MTO 10 - 15/10/2021 20:47)

Ngày 15/10, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông báo triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% học kỳ I năm học 2021-2022.

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học và để đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lí do không có khả năng đóng học phí Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% học kỳ I năm học 2021-2022.

Theo đó, để thực hiện vay vốn ưu đãi, sinh viên lần đầu tham gia chương trình cần chuẩn bị đơn đề nghị vay, bản sao công chứng/photo các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường cùng với sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ sở đào tạo.

Ngoài ra, đối với sinh viên năm nhất, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi phải có xác nhận của cơ sở đào tạo về kết quả học tập và điểm rèn luyện của học kỳ gần nhất.

ĐHQG HCM triển khai chương trình vay ưu đãi lãi suất 0% cho sinh viên. Ảnh: Fanpage nhà trường

Nhà trường cũng cho biết, sinh viên chỉ cần làm một bộ hồ sơ đầy đủ cho lần vay đầu. Những lần vay tiếp theo, sinh viên chỉ bổ sung đơn xin vay; xác nhận kết quả học tập, rèn luyện; và thông báo đóng học phí của cơ sở đào tạo.

Để tiếp tục vay học kỳ I năm học 2021-2022, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện là đang không bị kỷ luật, đình chỉ học tập có điểm học tập học kỳ gần nhất đạt từ 6.0/10 trở lên; điểm rèn luyện học kỳ II/cả năm học 2020-2021 đạt từ 70/100 trở lên.

Nhà trường cũng lưu ý sinh viên được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ I năm học 2021-2022 nhưng không vượt quá 10.000.000đ/ học kỳ (Mười triệu đồng).

Sinh viên lần đầu tham gia vay nộp hồ sơ tại cơ sở đào tạo và sinh viên đã được xét duyệt vay trước đó nộp đơn vay tại Văn phòng Quỹ phát triển của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trước ngày 20/11. Kết quả xét duyệt sẽ được Văn phòng Quỹ phát triển gửi đến sinh viên và nhà trường sau khi Hội đồng xét duyệt Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thông qua.

ÁNH DƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận