ĐHQG HCM chính thức mở cổng đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1 năm 2021

(MTO 1 - 08/01/2021 14:34)

Từ ngày 15/1, ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Theo đó, thời gian mở/kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL (đợt 1): 15/01 - 05/03/2021. Ngày thi ĐGNL (đợt 1) dự kiến sẽ là ngày 28/03/2021 (sáng Chủ Nhật). Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên,cũng như các trường ĐH-CĐ khác có nhu cầu.

Trước đó, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết năm 2021 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ vẫn tổ chức hai đợt thi. Đợt 1 vào ngày 28-3 và đợt 2 dự kiến đầu tháng 7 (tùy thuộc thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT). Sau khi đăng kí dự thi, giấy báo dự thi đánh giá năng lực sẽ có trong tài khoản dự thi của thí sinh từ tuần trước ngày thi. Thí sinh cần đăng nhập tài khoản, in giấy báo dự thi để xem số báo danh, địa điểm phòng thi.

ĐHQG HCM bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1 năm 2021

Được biết, năm nay cấu trúc đề thi ĐGNL vẫn giữ ổn định. Đề thi bao gồm 120 câu trắc nghiệm với các phần ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu; giải quyết vấn đề (liên quan đến lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa và sử). Tập trung đánh giá năng lực của người học. Học sinh nào học tốt các môn học của chương trình cấp 3 đều làm được bài thi này Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Tuy nhiên, ngân hàng câu hỏi sẽ tiếp tục được cập nhật, bổ sung cho phù hợp hơn với thực tế để đánh giá được năng lực người học. Kết quả thi sẽ là căn cứ xét tuyển khách quan và chính xác cho các đơn vị sử dụng. Kỳ thi tiếp tục duy trì tại các điểm thi ở TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng, dự kiến sẽ tổ chức thêm điểm thi tại Tây Nguyên để thuận cho thí sinh đi lại.

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM tại: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận