Cuộc thi sáng tạo hồ sơ xin việc dành cho teen THPT

(MTO 5 - 08/05/2020 15:35)

Trường Đại học Hoa Sen vừa phát động cuộc thi Sáng tạo hồ sơ nghệ thuật với chủ đề “10 năm nữa bạn là ai?”, nhằm giúp học sinh THPT địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận trau dồi khả năng xây dựng Portfolio, một loại hồ sơ giới thiệu năng lực, những sản phẩm đã thực hiện đến nhà tuyển dụng, tuyển sinh.

Đối với những người đam mê sáng tạo, Portfolio là một trong những tài sản giá trị với các tác phẩm nghệ thuật của cá nhân, thể hiện năng lực và tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, nhiều teen đam mê lĩnh vực thiết kế và công nghệ truyền thông vẫn chưa được làm quen cách xây dựng cho mình một hồ sơ nghệ thuật ấn tượng. Thông qua cuộc thi, thí sinh sẽ tự khám phá năng lực và có định hướng rõ ràng để theo đuổi đam mê với các ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, thiết kế nội thất và quản trị công nghệ truyền thông.

Thạc sỹ Mai Quyết Thắng, trưởng BTC cuộc thi cho biết, thông qua cảm hứng sáng tạo Portfolio, thí sinh sẽ được định hướng rõ ràng các ngành thiết kế thời trang, đồ hoạ, nội thất và ngành quản trị công nghệ truyền thông. Và trong tương lai 10 năm nữa, thí sinh có thể là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, một kiến trúc sư, chuyên gia sáng tạo hàng đầu hay một nhà sản xuất phim và clip được nhiều người săn đón.

Với chủ đề cuộc thi “10 năm nữa bạn là ai?”, thí sinh sẽ mô tả về bản thân cùng đam mê, khát vọng phát triển nghề nghiệp ở 1 trong 4 lĩnh vực: thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ hoạ và sản xuất truyền thông và đính kèm các tác phẩm sáng tạo gửi về cho BTC từ nay đến hết ngày 31/5/2020.

Mỗi thí sinh chỉ được dự thi 1 tác phẩm sáng tạo có thể là bản vẽ hay sản phẩm thực thời trang, nội thất, các tác phẩm đồ hoạ, poster truyền thông, báo tường, lưu bút, kịch bản âm nhạc, kịch bản truyền thông, vlog… hoặc các sản phẩm thực đã được sản xuất do chính thí sinh sáng tác và chưa từng dự thi ở bất kì cuộc thi nào; thuyết minh về tác phẩm ngắn gọn, không quá 300 từ.

5 thí sinh có số điểm cao nhất từ BGK sẽ được vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra ngày 21/6/2020 tại HSU. Ở vòng thi này, thí sinh sẽ được thử thách một số tài năng về tư duy sáng tạo và nghệ thuật và BGK chấm điểm trực tiếp, kết quả sẽ được công bố ngay tại buổi thi.

BGK cuộc thi là Thạc sĩ, hoạ sĩ Phan Vũ Linh (trưởng ban giám khảo); Thạc sĩ, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Thạc sĩ Lê Kim Thuỷ; Thạc sĩ, đạo diễn Chung Chí Công; Giám đốc sáng tạo Dũng Yoko; Thạc sĩ, hoạ sĩ Nguyễn Long, …
Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Tinh hoa sáng tạo (Học bổng 100 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng), 2 giải Ươm mầm ước mơ (Học bổng 50 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng) và 2 giải Khuyến khích (2 triệu đồng và giấy khen từ BTC).

PHI LÊ

Bình luận