Cuộc thi ảnh "Hướng về thành phố anh hùng"

(MTO 4 - 30/04/2020 15:49)

Nhằm chào mừng 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Ban Tuyên giáo Đoàn trường KHXH&NV Tp.HCM tổ chức cuộc thi ảnh "Hướng về thành phố anh hùng"

30/4 những ngày này, lá cờ đỏ sao vàng rực sắc trên các tuyến đường kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước. Thời gian chiến tranh qua đi, đất nước ngày càng được đổi mới, hiện đại và phát triển hơn. Để ghi nhận sự thay đổi ấy, theo ban tổ chức, "Hướng về thành phố anh hùng" là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên bày tỏ cảm nghĩ về sự thay đổi tích cực về quê hương thân yêu của mình.

Hình thức tham gia cuộc thi cho các bạn sinh viên đơn giản, đăng tải một bức ảnh chụp về quê hương của mình lên trang cá nhân Facebook và kèm theo dòng cảm nghĩ về sự thay đổi, phát triển vượt bậc của quê hương từ sau giải phóng. Hoặc những việc làm tử tế, ý nghĩa của người dân ở quê hương mình.

Cuộc thi phát động đã được đông đảo sinh viên tham gia bày tỏ tình yêu với quê hương mình. Là một người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất mũi, Vương Mỹ Hoan, sinh viên trường ĐHXH&NV Tp.HCM tham gia cuộc thi này không giấu nổi cảm xúc khi được viết về chính mảnh đất Cà Mau, nơi mình được sinh ra: "Mình tham gia cuộc thi ảnh lần này với mong muốn bày tỏ cảm xúc về sự đổi mới của quê hương mình sinh ra. Hồi đó mình ít khi ra đường nên bỏ lỡ khoảnh khắc chuyển mình thay đổi của quê hương mà lúc đó không tìm hiểu hết. Bây giờ Cà Mau thay đổi nhanh quá, rất nhiều công trình mới, nhiều tòa nhà mới, phát triển mạnh với những trung tâm thương mại, những địa điểm du lịch thú vị."

Vòng xoay tượng đài ở Cà Mau. Ảnh: NVCC

Viết về biểu tượng của Thành phố, Mỹ Hoan cho biết Cà Mau đẹp lên từng ngày "Mình tự hào khi được viết về sự thay đổi của quê hương mình vì Cà Mau đẹp quá", bạn chia sẻ.

HUỆ PHONG

Bình luận