Cuộc thi Thiết kế hồ sơ nghệ thuật dành cho học sinh THPT đã có quán quân

(MTO 7 - 07/07/2020 18:48)

Vòng chung kết cuộc thi Thiết kế hồ sơ nghệ thuật "10 năm nữa bạn là ai?" do Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức dành cho học sinh THPT vừa diễn ra trực tuyến tại trường.

Bốn thí sinh tham dự vòng chung kết online đã trải qua các phần thi trình bày tác phẩm, ước mơ, quan điểm về nghệ thuật và ứng xử tình huống liên quan đến tư duy, thái độ, ước mơ, định hướng nghề nghiệp trước ban giám khảo (BGK).

BGK cuộc thi là các nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đồng thời cũng là giảng viên của khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen (HSU) như: Thạc sĩ, hoạ sĩ Phan Vũ Linh (trưởng ban giám khảo); Thạc sĩ, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh; Thạc sĩ Lê Kim Thuỷ; Thạc sĩ, đạo diễn Chung Chí Công; Giám đốc sáng tạo Dũng Yoko; Thạc sĩ, hoạ sĩ Nguyễn Long và các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí.

Thuyết phục hoàn toàn BGK bởi tư duy và tài năng nghệ thuật với tổng điểm cao nhất, Nguyễn Thị Xuân Thảo với album nhạc “Ta và ta” đã đoạt giải “Tinh hoa sáng tạo” của cuộc thi là học bổng 100 triệu đồng cùng giấy khen và quà tặng giá trị từ ban tổ chức.


Xuân Thảo hiện đang là học sinh chuyên Anh lớp 12 trường THPT Hùng Vương (tỉnh Gia Lai). Mặc dù không biết nhạc lý, chỉ biết một số hợp âm nhưng Xuân Thảo tự sáng tác, trình bày và thực hiện video clip cho album.

Chinh phục BGK vào đoạt giải “Ươm mầm ước mơ” (Học bổng 50 triệu đồng cùng giấy khen, quà tặng từ BTC) là 2 thí sinh Trương Tường Vy và Võ Thị Thanh Tuyền cùng dự thi với hồ sơ sáng tạo lĩnh vực thời trang.


Tác phẩm của Trương Tường Vi, học sinh trường THPT Ngô Văn Tấn (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre).

Tác phẩm của Võ Thị Thanh Tuyền (Joon Võ), học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt (Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận).

Phan Lê Ngân Hà, học sinh tại Cần Giuộc (Long An) dự thi tác phẩm đồ hoạ vẽ nhân vật và đoạt giải Khuyến khích

Các thí sinh đoạt giải học bổng của trường có cơ hội ghi danh vào Khoa Thiết kế và nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen với 5 ngành đào tạo: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, Quản trị công nghệ truyền thông và Nghệ thuật số.

Lễ trao giải cuộc thi Thiết kế hồ sơ nghệ thuật "10 năm nữa bạn là ai?" dự kiến sẽ diễn ra ngày 25/7/2020 tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen.

PHI LÊ

Bình luận