Cuộc cải tổ cho trái tim

(MTO 10 - 24/10/2019 14:06)

Khi yêu nhau "chiến tranh lạnh"là điều hẳn cặp đôi nào cũng gặp phải, nhưng điều bạn rút ra sau mỗi cuộc tranh cãi là quan trọng hơn cả. Vậy nên làm gì sau một loạt hờn giận, cãi cọ để duy trì chuyện tình cảm nhỉ?

Cùng nhau sửa chữa

Sự khác biệt của những cặp đôi hạnh phúc với các cặp đôi khác là ở chỗ các bạn ấy biết sửa chữa hoặc điều chỉnh để cho phù hợp với nhau hơn. Đừng bao giờ dùng câu “ Mình yêu mến cậu nhưng…” để có thể làm tổn thương nhau khi hai bạn cãi cọ. Rất có thể vế “nhưng” ở phía sau sẽ làm rạn nứt tình cảm của hai bạn đến nổi không thể cứu chữa. Có thể lúc đầu làm lành thì cái “Tôi” của mỗi người khiến hai bạn còn vụng về, ngượng ngùng nhưng những việc mà hai bạn làm là hướng đến một Happy Ending (cái kết có hậu) thì mài giũa những góc cạnh của mình một chút thì có hề gì phải không nào?

Hãy nghĩ khác đi

Khi một mối quan hệ mới bắt đầu, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để quan sát tỉ mỉ, thậm chí là đưa nó vào kính-hiển-vi để “soi” :D. Lúc còn đang giai đoạn cảm nắng nhau, bạn muốn đưa ra những gì tốt nhất của mình và không muốn cho bạn ấy có ấn tượng không hay về bạn và tất nhiên, ai kia cũng vậy thôi à ^^. Hiện tại việc bạn cần làm là đừng cố soi vào những khuyết điểm của bạn ấy mà hãy nhớ đến những ưu điểm, những việc tốt mà bạn ấy đã làm được để có thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn, muốn tha thứ cho bạn ấy hơn.

Nói ra toàn bộ sự thật

Mối quan hệ của bạn được xây dựng bởi 3 yếu tố quan trọng là: Bạn, bạn ấy và sự chân thành. Mỗi khi bạn che giấu bạn ấy một điều gì đó thì có nghĩa là một mảng chân thành rất lớn đã bị bong ra khỏi mối quan hệ đó. Càng nhiều mảng chân thành bị bong mất thì mối quan hệ càng trục trật, xấu đi và hai bạn rất dễ xa nhau.

Nhưng cũng có những điều nên cất lại

Có những điều cần được cất giữ lại trong suy nghĩ của bạn nếu không muốn làm bạn ấy bị tổn thương. Bạn có thể quên nó đi hoặc âm thầm giúp bạn ấy sửa chữa nó nếu cần thiết. Lời nói gió bay nhưng thật sự có những việc mà gió không thổi bay nổi mà người kia thì lại cứ giữ trong lòng khiến mối quan hệ của bạn ngày càng nặng nề hơn thì sao? Nếu có thể hãy tha thứ, hãy tự tha thứ cho chính mình và cho tình yêu của mình cơ hội bạn nhé!

Sự rộng lượng nơi bạn

Đôi khi bạn cần làm yên lòng, động viên, chia sẻ với bạn ấy chẳng hạn như việc bạn ấy bận bù đầu và quân mất ngày kỉ niệm ( cho nên cũng quên luôn là nên làm gì cho bạn). Nếu cứ chuộng hình thức quá thì nội dung tình yêu sẽ bị thiệt thòi đấy!

Và cuối cùng là bạn muốn rời đi hay ở lại với mối quan hệ này?

Cãi nhau, chiến tranh, bất đồng quan điểm,.. trong một số vấn đề là việc khó tránh khỏi của những cặp đôi. Tuy vậy đừng vì những giận dỗi tức thời mà đem sự “ra đi hay ở lại” ra hù dọa kẻo giả lại thành thật thì khổ lắm bạn nhé! Bất cứ những trục trặc nào trong mối quan hệ của bạn dù nhỏ xíu xiu cũng cần được giải quyết bằng sự đối thoại hay bất cứ biện pháp nào, miễn là hai bạn vui vẻ chấp nhận nó. : )

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ

(Đã rút ra sau khi làm một cuộc cải tổ cho chính mình ^^)

Bình luận